Tìm hiểu về thị trường cà phê hiện nay

Tìm hiểu về thị trường cà phê hiện nay

Thị trường cà phê Việt Nam hiện nay là một thị trường có tiềm năng và quy mô để phát triển. Hãy cùng Nguyên Chất Coffee & Tea tìm hiểu về thị trường cà phê hiện nay.

Tìm hiểu về thị trường cà phê hiện nay có mấy phân khúc khách hàng

Thị trường cà phê thường chia làm hai phân khúc lớn là cà phê nguyên chất rang xay và cà phê hòa tan. Trong số đó, cà phê rang xay chiếm 1/3 thị phần. Phần còn lại của cà phê hòa tan cũng tiếp tục chia thành hai phân khúc nhỏ là cà phê hòa tan nguyên chất và cà phê hòa tan trộn lẫn.

Nghiên cứu về thói quen sử dụng cà phê thì người tiêu dùng cà phê rang xay thường trung thành, 65% uống cà phê mỗi ngày và 59% trong số đó là nam giới. Riêng về cà phê hòa tan, 21% uống cà phê hòa tan từ 3-4 lần mỗi tuần và 52% trong số nhóm người tiêu dùng này là nữ giới.

Xu hướng thị trường ưa chuộng cà phê rang xay tại chỗ và cà phê sạch

Hiện nay, xu hướng cà phê sạch dường như đã thay thế những loại cà phê pha trộn trước đây. Nhiều chuỗi cà phê sạch lớn xuất hiện ngày càng nhiều, các quán cà phê rang xay tại chỗ 100% không pha trộn công bố chỉ bán cà phê nguyên chất.

Tất cả đều dựa trên tâm lý ưa sạch sợ bẩn của người tiêu dùng để nhấn mạnh đến các yếu tố organic, sạch, nguyên chất, mộc và nhiều thương hiệu còn nâng tầm lên thành triết lý cà phê. Trong những năm gần đây, cuộc khủng hoảng cà phê bẩn đã khiến tâm lý người tiêu dùng chuyển hẳn sang cà phê nguyên chất, sạch, rang xay tại chỗ. Vì thế, nhiều doanh nghiệp có cơ hội tham gia thị trường này.

Top thương hiệu cà phê rang xay tại chỗ ở Việt Nam hiện nay có Nguyên Chất Coffee & Tea được đánh giá là có mức độ nhận biết cao nhất. Điều này có nghĩa là vị trí của cà phê rang xay tại chỗ trên thị trường đã được định hình rất rõ, những người mới bắt đầu kinh doanh có thể tham gia nhượng quyền những thương hiệu cà phê đứng vững chắc trên thị trường.

Thị trường cà phê đã được định hình rất rõ
Thị trường cà phê hiện nay đã được định hình rất rõ

Chuỗi cà phê rang xay nổi bật và mức độ quảng cáo

Từ năm 2015, thị trường cà phê Việt Nam thực sự nóng lên khi Nguyên Chất Coffee & Tea bắt đầu chiến dịch tuyên chiến với cà phê bẩn.

Tính đến hiện tại, hệ thống Nguyen Chất Coffee & Tea đang sở hữu số lượng quán nhiều bậc nhất tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Chuỗi cà phê rang xay nguyên chất sạch 100% này chưa bao giờ dừng lại ở một con số nhất định nào mà vẫn tiếp tục phát triển kế hoạch để mở rộng đầu tư và tăng doanh thu.

Người tiêu dùng cho biết chuỗi cà phê Nguyên Chất Coffee & Tea ghi điểm bằng nhiều hoạt động truyền thông thu hút khách hàng và họ thường xuyên nhìn thấy quảng cáo của thương hiệu này nhất.

Cửa hàng hiện diện ở hầu hết các khu phố sầm uất tại trung tâm Tp. HCM, khiến người tiêu dùng mê mẩn với menu thức uống đa dạng, thiết kế trẻ trung ấn tượng và giá cạnh tranh ở mức khách hàng tầm trung chấp nhận.

Xu hướng cà phê sạch
Xu hướng cà phê sạch, cà phê đặc sản của vùng được người tiêu dùng ưa chuộng

Thay vì các loại cà phê bán tràn lan thì cà phê sạch, đặc sản của vùng luôn được ưu tiên lựa chọn làm quà tặng. Xu hướng tiêu dùng này dựa trên thói quen mới của người tiêu dùng. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin, hãy liên hệ với chúng tôi để cùng trao đổi và thảo luận với những độc giả quan tâm khác!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X