Các giai đoạn khi kinh doanh quán cà phê

Các giai đoạn khi kinh doanh quán cà phê

Có một triết lý kinh doanh cho rằng, kinh doanh mà không lập kế hoạch thì đồng nghĩa với việc bạn đang lập kế hoạch cho thất bại. Sau đây là các giai đoạn khi kinh doanh quán cà phê mà bạn cần nghiên cứu để suy nghĩ một cách chiến lược về mô hình quán cà phê của riêng bạn, xác định được các hành động cần thực hiện và kích thích những ý tưởng sáng tạo mới.

Phân tích thị trường chi tiết và kỹ càng

Bạn cần tìm hiểu rõ hơn về khách hàng như thị hiếu, mức thu nhập trung bình, xu hướng tiêu dùng của họ v.v… Từ đó, bạn có thể điều chỉnh giá thành, khẩu vị đồ uống và các nhu cầu dịch vụ kèm theo cho khách như trang trí theo yêu cầu, tổ chức tiệc sinh nhật, cho thuê gặp mặt hội nhóm v.v…

Từ đó, các yếu tố khác có liên quan như chiến lược marketing, giá bán, vị trí đặt quán, phong cách thiết kế cũng sẽ được điều chỉnh theo thi hiếu khách hàng mục tiêu. Hãy tìm hiểu thêm về giá cả, thời gian mở cửa, điểm mạnh, điểm yếu của đối thủ cạnh tranh trên thị trường để có được các định hướng cần thiết.

Từ những thông tin trên, bạn có thể quyết định quy mô của quán cà phê có sức chứa bao nhiêu người, diện tích quán và tiện ích đi kèm như thế nào. Sau khi tìm hiểu kỹ thị trường và khách hàng như trên, bạn đã có thể xác định được kế hoạch và định hướng kinh doanh cho quán cà phê phù hợp với đối tượng khách hàng cũng như đúng sở trường, kinh nghiệm và tài chính của mình.

Lập kế hoạch quy mô kinh doanh quán cafe
Lập kế hoạch quy mô kinh doanh quán cà phê

Lập kế hoạch tài chính khi kinh doanh quán cà phê

Bạn cần xác định tổng số vốn đầu tư và doanh thu dự kiến tính dựa trên menu và lượng khách ước tính là bao nhiêu. Bạn cũng cần dự kiến các chi phí hàng tháng, nhân công, nguyên liệu, thiết kế sửa chữa, trang trí, marketing hàng tháng, lãi ròng bao nhiêu. Tất cả các chi phí đó cần được lập thành bảng kế hoạch rõ ràng và chi tiết.

Khi thiết kế menu quán cà phê, bạn nên chọn ra điểm sáng tạo và mang dấu ấn riêng của quán mình. Hãy đặt tên đồ uống ngắn gọn, dễ hiểu nhưng hấp dẫn và sinh động để khách hàng của bạn mới chỉ “nghe đã thèm” nhé.

Hãy đưa thêm vào kế hoạch kinh doanh quán các kênh quảng cáo, tiếp thị chính để tiếp cận với khách hàng. Trong chiến lược marketing bạn nên đưa vào các mục tiêu, thời hạn, thời gian và tính khả thi của mục tiêu.

Lập kế hoạch kinh doanh quán cà phê về quảng cáo, tiếp thị
Lập kế hoạch kinh doanh quán cà phê về quảng cáo, tiếp thị

Quản lý điều hành quán cà phê

Quản lý điều hành quán cà phê là giai đoạn quan trọng từ khi đưa quán cà phê vào hoạt động, quản lý tốt thì quán sẽ hoạt động tốt mà không gặp trục trặc.

Lưu ý rằn, bạn cần đưa ra bảng quy định chung của quán một cách thật sự chi tiết và rõ ràng, từ quy định với nhân viên, lịch làm việc, cách thức đào tạo, các mức lương và khen thưởng… cho nhân viên của quán.

Nói tóm lại, kinh doanh cà phê là lĩnh vực hot thật đấy nhưng để thành công cũng không hề dễ dàng, nhiều quán cà phê mở ra và đã phá sản. Nếu bạn vẫn muốn dấn thân vào lĩnh vực này thì để tránh những rủi ro đáng tiếc bạn cần phải xây dựng các giai đoạn khi kinh doanh quán cà phê khoa học, hợp lý và hiệu quả nhất cho mình.

Hãy đến với Nguyên Chất Coffee & Tea để được tư vấn và hỗ trợ thêm chi tiết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X