Quản lý quán cà phê như thế nào là hiệu quả

Kinh nghiệm quản lý quán cafe hiệu quả từ A - Z

Quản lý quán cà phê như thế nào là hiệu quả không phải là việc đơn giản bởi nhiều quán cà phê mới mở ra và nhiều quán trông số đó đã lụi tàn. Quản lý quán cà phê không chỉ cần kinh nghiệm quản lý là xong, mà còn cần đến trách nhiệm với đứa con tinh thần này nữa.

Quản lý doanh thu của quán cà phê

Quán cà phê cần được quản lý thu hàng ngày, hàng tháng một cách chính xác, chặt chẽ. Một số trường hợp khó khăn khi quản lý thu của quán cà phê có thể là nhân viên thiếu trung thưc gian lận, nhân viên quên thu tiền của khách hoặc thu nhầm, thu thiếu tiền khi quán đông v.v…

Vì thế, để quản lý thu hiệu quả, tránh thất thoát thì cần có hệ thống ghi lại hóa đơn của khách và bạn phải đối chiều hàng ngày. Để quản lý thu dễ dàng và chính xác hơn, bạn nên lắp đặt các thiết bị kinh doanh hỗ trợ tính tiền như máy tính, phần mềm, máy in hóa đơn, camera giám sát theo dõi trong quán.

Kiểm soát khâu nguyên vật liệu của quán cà phê

Chúng ta thường dễ xảy ra thất thoát nhất khi không kiểm soát được các khâu nhập – xuất nguyên liệu hàng ngày của quán cà phê. Để quản lý tốt nguyên vật liệu thì bạn có hai vấn đề sau cần chú ý.

Thứ nhất, định lượng chi tiết nguyên vật liệu để chế biến đồ uống hàng ngày. Những nguyên liệu hoa quả cần tươi mới, tất cả phải được nhân viên pha chế sử dụng chuẩn xác, không thừa không thiếu để đảm bảo phục vụ khách uy tín nhất.

Thứ hai, số lượng nhập các nguyên vật liệu hàng ngày cần được quản lý đầy đủ, ghi chép chính xác và kiểm tra sát sao. Quản lý kho và bên cung cấp không được phép cấu kết khai khống về số lượng nguyên liệu nhập để nhằm mục đích ăn chặn tiền của quán.

Cân đối sử dụng các nguyên vật liệu pha chế một cách chính xác 
Cân đối sử dụng các nguyên vật liệu pha chế một cách chính xác

Quản lý nhân sự quán cà phê

Những nhân viên là người tiếp xúc trực tiếp, tư vấn và phục vụ khách hàng hằng ngày. Chính vì vậy bạn phải quản lý nhân viên và đào tạo nhân viên một cách kỹ càng, chi tiết thường xuyên bởi vì nhân viên sẽ là những người truyền đạt các thông điệp của thương hiệu.

Một phương pháp cần thiết để kích thích sự nhiệt tình, tận tâm ở nhân viên đó là thực hiện chương trình đánh giá nhân viên hàng tháng để khen thưởng, xử phạt. Đối với những nhân viên luôn đi làm đúng giờ và phục vụ tốt nên được khen thưởng để họ gắn bó và yêu nghề hơn.

Cách quản lý quán cà phê từ xa với phần mềm quản lý quán cà phê 

Sử dụng phần mềm quản lý quán cà phê là cách tốt nhất để kiểm soát quán của bạn 24/7 và thậm chí là từ xa một cách hiệu quả. Hiện nay, có nhiều công cụ quản lý quán cà phê từ xa trên thị trường với nhiều ưu điểm nổi bật như sử dụng dễ dàng trên máy tính, điện thoại thông minh, tablet cùng nhiều tính năng quản lý mua bán hàng hóa, nguyên vật liệu…

Một vài tính năng nổi bật của phần mềm quản lý quán cà phê
Một vài tính năng nổi bật của phần mềm quản lý quán cà phê

Từ những vấn đề trên, bạn đã hiểu quản lý quán cà phê như thế nào là hiệu quả không hề dễ dàng phải không nào. Hãy thường xuyên học hỏi và chú ý để có nhiều kinh nghiệm, giúp quán hoạt động tốt và có doanh thu lợi nhuận cao. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X