Mở quán cà phê như thế nào để thu hút khách

Thời buổi bây giờ thì không khó để tìm kiếm một quán cà phê, việc mở quán cà phê để kinh doanh là xu hướng đang được thịnh hành. Nếu bạn đang có ý định mở một quán cà phê mà còn thắc mắc rằng mở quán cà phê như thế nào để thu hút khách thì còn chần chừ gì nữa mà không đọc bài viết dưới đây. Tôi sẽ giúp được bạn đấy.

Hiểu biết

Trước khi kinh doanh một thứ gì đó thì bạn phải hiểu về nó, bạn phải biết tất cả những thông tin liên quan đến nó. Bởi chẳng có ai kinh doanh cà phê mà lại không hiểu gì về về cà phê cả. Hãy trang bị cho mình một kho tàng kiến thức thật vững chắc khi ai đó hỏi về cà phê, với tư cách là chủ thì bạn phải trả lời được.

Mở quán cà phê như thế nào để thu hút khách
Phải có hiểu biết về cà phê trước khi mở quán

Không chỉ bản thân mình hiểu biết là được, mà bạn hãy truyền đạt những kiến thức hay ho đó cho đội ngũ nhân viên của bạn. Hãy truyền lửa cho họ, bởi họ sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều trong kinh doanh đấy.

Chất lượng

Muốn quán đông khách thì mặt hàng phải chất lượng. Bạn kinh doanh cà phê thì hãy đảm bảo với khách hàng rằng, cà phê của bạn là nguyên chất chứ không phải những loại cà phê trôi nổi trên thị trường.

Hãy lựa chọn cho mình một đối tác thật uy tín, cung cấp cho bạn nguồn nguyên liệu chất lượng mà bạn không phải lo lắng về vấn đề cà phê bẩn

Địa điểm

Dẫu biết cà phê chất lượng, phục vụ tốt thì khách hàng sẽ tin dùng. Nhưng nếu bạn mới mở quán cà phê thì việc chọn đúng địa điểm mở quán sẽ thuận lợi hơn nhiều. Và tất nhiên, khi khách hàng đã tin dùng cà phê chỗ bạn thì họ sẽ đi tới quán bạn dù nó không tiện đường lắm.

Vậy chọn địa điểm mở quán cà phê như thế nào để thu hút khách? Hãy chọn những nơi có nhiều người qua lại, có tầm quan sát đủ rộng để ai cũng có thể thấy quán. Không gian xung quanh phải thoáng đãng, trong lành.

Không gian và thiết kế

Đừng quá tiết kiệm kinh phí để trang trí cho quán cà phê của bạn. Bởi quán cà phê đẹp, không gian tinh tế sẽ thu hút khách tới rất nhiều.

Mở quán cà phê như thế nào để thu hút khách
Thiết kế đẹp sẽ là điểm cộng cho quán cà phê

Bạn phải xác định khách hàng mà bạn đang hướng tới là ai? Thanh thiếu niên hay trung niên mà thiết kế quán cho phù hợp.

Đam mê

Làm những điều mình thích thì hiệu quả công việc sẽ tăng lên rất nhiều đấy. Bạn phải yêu cà phê và đam mê nó thì công việc của bạn mới có hiệu quả cao.

Hãy tạo ra những sản phẩm đặc biệt và đặc trưng, hãy tạo một màu riêng cho sự đam mê của bạn.

Giá cả

Người tiêu dùng lúc nào cũng muốn mua sản phẩm với tiêu chí là ngon bổ rẻ. Chính vì thế mà nãy đảm bảo răng giá cả bạn đưa ra là xứng đáng với chất lượng bạn mang lại.

Hãy quản lý thu chi của quán thật chặt chẽ. Năm rõ được chi phí và doanh thu rõ thì mới biết được lợi nhuận như thế nào..

Tìm hiểu đối thủ

Mở quán cà phê như thế nào để thu hút khách
Hãy đi tìm hiểu những quán cà phê xung quanh bạn

Trước khi bạn mở quán cà phê ở một địa điểm nào đó, thì hãy đi xung quanh đó tìm hiểu về những quán cà phê ở gần. Hãy nắm rõ đặc điểm và xu hướng của những quán cà phê đó, để rồi hãy tạo cho mình một nét riêng, phải khác cái đi trước, có thế thì khách hàng mới chú ý tới quán của mình. Bởi vậy người ta mới có câu “ biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng”.

Đội ngũ nhân viên

Cái quan trọng nhất của nhân viên đó là thái độ phục vụ, khách hàng tới quán luôn muốn tìm kiếm niềm vui và sự trong lành. Vì vậy hãy phục vụ với thái độ niềm nở và chu đáo nhất để khách hàng cảm thấy thật hài lòng và họ sẽ ghé lần sau.

Marketing

Đây sẽ là điểm cuối cùng mà mở quán cà phê như thế nào để thu hút khách muốn đem đến cho bạn. Hãy tạo cho mình một thương hiệu, không chỉ kinh doanh ở thực tế mà còn kinh doanh ở trên mạng xã hội. Với thời đại công nghệ thông tin thì mạng xã hội có sức mạnh ảnh hưởng rất lớn tới khách hàng.

Hãy phục vụ cho cả khách offline và online bởi khách nào cũng là khách. Hãy tạo cho mình một trang web để mọi người có thể dễ dàng biết đến hơn. Và tất nhiên hãy xây dựng hình ảnh của quán thật tốt ở cả thực tế lẫn trang web nhé!

Hy vọng qua bài viết bạn sẽ biết mở quán cà phê như thế nào để thu hút khách, cảm ơn vì đã theo dõi, hẹn gặp lại các bạn lần sau!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X