LOẠI CÀ PHÊ NÀO NGON NHẤT

Cafe là một loại thức uống lâu đời tại Việt Nam và trên thế giới, được ủ từ các loại hạt café rang trong đó có chứa các chất caffein giúp cơ thể tỉnh táo hiệu quả và tạo cảm giác hưng phấn cho người sử dụng.

Café có mùi thơm nhẹ nhàng, quyến rũ và mùi vị rất đặc biệt khi thưởng thức: đắng dịu, đậm đặc. Nếu đã thưởng thức một lần thì rất khó để có thể quên đi mùi vị này.

Café còn có tác dụng giúp cơ thể con người tỉnh táo, minh mẫn. Tăng cường hoạt động của các nornon thần kinh. Công suất làm việc của bạn sẽ cao hơn nếu như  bạn bắt đầu ngày mới bằng một ly café thơm ngon đấy.

1. Arabica

Arabica là loại hạt café được trồng nhiều ở vùng Cầu Đất. Hạt Arabica  hơi dài, thường được trồng ở những vùng có độ cao 600m những nơi có khí hậu mát mẻ. Arabica dễ trồng và năng suất cao nên rất được người dân ưa trồng. Giống café này hiện đang có hai loại tại Việt Nam đó là: Catimor và Moka

Catimor là loại café có mùi thơm nồng, mùi vị hơi chua. Là giống cây tán thấp, có thể trồng liên tiếp, tiết kiệm được rất nhiều diện tích trồng trọt. Một trong những ưu điểm nổi bật của giống café này là ít mắc bệnh rụng lá.

Moka là loại café có mùi thơm lôi cuốn, nhẹ nhàng, hạt moka lớn và đẹp hơn nhiều so với giống khác, hương thơm của nó rất đặc biệt, rất sang trọng, quyến rũ, vị hơi chua một cách thanh thoát, dành cho người sành điệu. Moka hơi kén nơi trồng,  nó chỉ phát triển được ở những nơi có độ cao từ 1500m trở lên nên có rất ít nơi có thể trồng được giống cây này. Nhưng vì mùi vị thơm ngon của mình Moka được xếp vào danh sách những loại café quý hiếm tại Việt Nam. Thường là sự lựa chọn hàng đầu cho các nước Châu Âu.

2. Robusta

Robusta là một trong các loại cafe ngon nhất thế giớiphù hợp với khí hậu vùng núi Tây Nguyên. Là một trong những giống café phổ biến đạt trọng lượng lớn trong số tổng sản lượng café cả nước. Robusta có rất nhiều ưu điểm nổi bật như: mùi thơm nồng nàn, vị đắng không chua rất thích hợp với khẩu vị người Việt Nam. Cùng với Arabica Robusta là một trong những loại hạt café được yêu thích nhất nhưng hạt Robusta nhỏ hơn và được sấy trực tiếp chứ không phải lên men như Arabica. Được trồng chủ yếu ở độ cao dưới 600m.

3. Culi

Culi được biết đến như là một loại nguyên liệu làm nên thành công của café đen Việt Nam. Hạt của café Culi to tròn, khi say ra nước café có màu đen đặc biệt vì thế nó có hương vị đắng hơn các loại hạt café khác. Nó thường được dùng để pha trộn với các loại hạt café khác tạo ra hương vị cho các loại café ngon nhất tại Việt Nam dịu nhẹ, độc đáo hơn thích hợp với khẩu vị của đại đa số người Việt.

Chúng ta vừa điểm qua một số loại café ngon nhất tại Việt Nam, đây là hàng nông sản năng suất cao đem lại giá trị kinh tế lớn cho Việt Nam đồng thời cũng là loại hạt mang đến hương vị của sự đam mê và quyến rũ cho người thưởng thức.

Nguồn: Sưu Tầm

X