HIỂU THÊM VỀ ARABICA CẦU ĐẤT

Nguồn gốc cà phê hạt Arabica Cầu Đất

Cà phê Arabica có nguồn gốc từ vùng cao nguyên thuộc phía tây nam của Ethiopia. Đây là một trong những giống cà phê đầu tiên được trồng và đến nay vẫn chiếm vị trí chủ đạo trong cơ cấu ngành cà phê thế giới

Những người sành về cà phê không chỉ đơn thuần thưởng thức mà còn cảm nhận hương vị đặc trưng của mỗi loại. Cafe Arabica Cầu Đất là một trong những loại hạt khá phổ biến ở Việt Nam hiện nay.

Cà phê hạt Arabica Cầu Đất từ SỐ 1 COFFE

Cà phê Arabica Cầu Đất là gì

Cafe hạt Arabica là gì? Chúng có tên khoa học là Coffea Arabica. Tại Việt Nam, loại cà phê này có tên khác là cà phê Chè. Giống cà phê này được con người phát hiện từ rất sớm ở vùng cao nguyên ở phía Tây Nam của Ethiopia. Chúng đã được những người Pháp, người Hà Lan đưa đi khắp thế giới. Trong đó phải kể đến những vùng trồng nhiều nhất là Colombia và Brazil.

 Ở Việt Nam, giống này cũng được trồng nhiều. Tuy nhiên, sản lượng và chất lượng lại không được đánh giá quá cao. Giống này được coi là vượt trội hơn so với Robusta về hương vị, độ ngọt, độ cân bằng và độ chua. Cà phê Arabica cũng khó trồng và phát triển tốt hơn các loại cà phê khác, và vì vậy, giá cafe hạt Arabica có giá trị kinh tế cao hơn các loại hạt cà phê khác.

 

 

 

Cafe Arabica có giá trị kinh tế cao hơn các loại hạt cà phê khác.

Hàm lượng cafein trong cafe 

⇒ Hàm lượng cafein trong cà phê hạt Arabica Cầu Đất là bao nhiêu? Thật ngạc nhiên khi cà phê Arabica có hàm lượng thấp cafein, chỉ từ 1-2%. Tuy là hàm lượng cafein thấp, nhưng vị cafe này lại có nhiều hương vị hơn so với cà phê Robusta.

Cafe Arabica Cầu Đất có màu sắc, mùi vị gì, hương thơm ra sao 

Cafe Arabica Cầu Đất được đánh giá là loại cà phê hảo hạng nhất với vị chua thanh, hậu ngọt, phảng phất hương vị trái cây nhiệt đới. Đặc điểm sinh học của loại cafe này thích hợp với những vùng đất khí hậu ôn đới. Với nhiệt độ trung bình từ 15-25 độ C, cao trên 1000m. Chính vì vậy, chúng thường được trồng nhiều ở các nước Nam Mỹ. Còn tại Việt Nam trồng nhiều tại Đà Lạt.

Cafe Arabica
X