Làm sao để mở quán cà phê thành công

Ngày nay, với sự phát triển không ngừng tại Việt Nam và lối sống có xu hướng mở hơn thì xuất hiện hàng loạt các quán cà phê. Ngoài những quán cà phê vỉa hè, những quán cà phê đơn lẻ ngày nay còn có các chuỗi cửa hàng cà phê hay các thương hiệu cà phê nổi tiếng khác trên thế giới gia nhập vào Việt Nam. Vậy nếu bạn đang ấp ủ việc mở quán cà phê, thay vì tự hỏi làm sao để mở quán cà phê thành công , hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bảy bước đơn giản để mở một quán cà phê nhé!

Bước 1: Quyết định xem bạn muốn mở cửa hàng của riêng mình, nhượng quyền thương mại hay mua một cơ sở kinh doanh hiện có.

Khi nói đến cách mở một quán cà phê, bạn có thể làm một trong những điều sau:

  • Hoàn toàn bắt đầu từ đầu và mở cửa hàng của riêng bạn
  • Mở quán cà phê nhượng quyền
  • Mua một cửa hàng cà phê hiện có để bán
Mô hình kinh doanh quán cà phê
Mô hình kinh doanh quán cà phê phụ thuộc vào quyết định của bạn 

Làm sao để mở quán cà phê thành công còn tùy thuộc vào tùy chọn của bạn. Mỗi tùy chọn đều có ưu và nhược điểm và mức độ công việc khác nhau theo yêu cầu của bạn. Khi bạn đã xác định được mình muốn làm gì, bạn có thể chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 2: Lập kế hoạch kinh doanh.

Kế hoạch kinh doanh chính là chìa khóa để tạo ra bất kỳ hoạt động kinh doanh nào. Chính vì vậy, làm sao để mở quán cà phê thành công nếu không có một kế hoạch kinh doanh thông minh? – Để tạo ra một cửa hàng cà phê thành công, bạn phải quyết định làm thế nào để người khác cũng yêu thích cà phê như bạn. Một kế hoạch kinh doanh sẽ giúp các ý tưởng của bạn tập trung và ở một nơi. Bên cạnh những điều cơ bản về quán cà phê của bạn sẽ như thế nào và những sản phẩm bạn sẽ bán, một kế hoạch kinh doanh cũng bao gồm kế hoạch tiếp thị và bán hàng, cũng như các dự báo tài chính.

Bước 3: Tìm đúng vị trí.

Không thể đánh bóng bước này nếu bạn đang thắc mắc làm sao để mở quán cà phê thành công và bạn nên dành thời gian và cân nhắc kỹ lưỡng khi tìm vị trí. Một số điều cần lưu ý khi tìm kiếm địa điểm mở quán cà phê.

  • Kích thước quán cà phê bạn mong muốn.
  • Khả năng tiếp cận đến đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn.
  • Vấn đề đỗ xe của khách khi đến quán.
  • Sự lựa chọn về chỗ ngồi: phòng máy lạnh hay ngoài trời
  • Giá thuê

Bước 4: Đăng ký kinh doanh của bạn và xin các giấy phép và giấy phép phù hợp.

Thành phố hoặc quận nơi bạn định mở quán cà phê sẽ quy định chi tiết cụ thể về việc đăng ký kinh doanh của bạn, loại thuế bạn sẽ chịu trách nhiệm, mọi giấy phép và giấy phép cần thiết khác. Nếu không phải một người am hiểu về các kiến thức liên quan đến luật kinh doanh, bạn cần tìm hiểu qua một người bạn hoặc một số chủ quán cà phê khác để có thể dễ dàng thuận lợi hơn khi tiến hành bắt tay vào việc mở quán.

Đăng ký kinh doanh
Đăng ký kinh doanh và xin các giấy phép và giấy phép phù hợp

Bước 5: Tìm nhà cung cấp.

Khi bạn mới bắt đầu kinh doanh cà phê, đừng ngại dành thời gian cần thiết để tìm kiếm nhà cung cấp cà phê phù hợp cho cửa hàng của bạn. Nếu bạn muốn khách quen đi ngang qua tất cả các cửa hàng cà phê khác trong khu nhà và đến quán của bạn, bạn cần phải cung cấp chất lượng phù hợp.

Bước 6: Tạo một môi trường ấm áp, hấp dẫn.

Một quán cà phê không bao giờ chỉ có một tách cà phê ngon. Nhiều người thường lui tới quán cà phê như một nơi để giải quyết công việc, gặp gỡ bạn bè hoặc để giải lao sau một ngày làm việc.

Bạn muốn quán cà phê của mình có một bầu không khí ấm cúng và hấp dẫn, thuận lợi cho các cuộc gặp gỡ, thư giãn và trò chuyện rôm rả, nhưng cũng là nơi dễ dàng giữ sạch sẽ và ngăn nắp. Khi chọn cách thiết kế cửa hàng, hãy chắc chắn tính đến số lượng người bạn muốn cửa hàng phù hợp và loại bầu không khí bạn đang muốn tạo ra cho tất cả họ.

Bước 7: Áp dụng một hệ thống hàng tồn kho tốt.

Hãy chú ý đến hệ thống hàng tồn kho của bạn vào giai đoạn ban đầu một cách cụ thể và sâu sát nhất và tiến hành điều chỉnh, cân đối dần dần cho đến khi bạn có một “công thức” của riêng mình. Bên cạnh đó cũng đừng quên áp dụng một số ứng dụng công nghệ thông tin quản lý tồn kho mới hiện nay để có thể dễ dàng kiểm soát tốt hơn những gì bạn đang có.

Trên đây là bảy bước cơ bản để tiến hành bắt tay vào mở một quán cà phê cho riêng bạn. Tuy nhiên làm sao để mở quán cà phê thành công đó còn là cả một quá trình không ngừng nỗ lực của mỗi người khi tiến hành thực hiện ý tưởng của mình. Chúc bạn thật thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X