Các yếu tố ảnh hưởng đến kinh doanh cà phê

Hiện nay, khi cuộc sống phát triển chúng ta ngày càng thấy nhiều hơn những mô hình cà phê khác nhau, không chỉ là các cửa hàng đơn lẻ, các quán vỉa hè mà còn có nhiều chuỗi cà phê mang lại doanh thu cao. Một số cửa hàng cà phê phát triển nhanh chóng trong một vài năm trở thành chuỗi cà phê lớn mạnh một cách nhanh chóng. Vậy những chủ doanh nghiệp đó đã tìm ra những điều gì đặc biệt khiến cho mô hình kinh doanh phát triển nhanh và mở rộng được đến vậy. Hãy cùng chúng tôi điểm qua các yếu tố ảnh hưởng đến kinh doanh cà phê bạn nhé!

Mô hình kinh doanh

Các yếu tố ảnh hưởng đến kinh doanh cà phê hay một loại hình kinh doanh nào đó đều thực sự phụ thuộc vào mô hình kinh doanh. Mô hình kinh doanh chính là bước đi đầu tiên khi bạn đặt bút viết nên thương hiệu, cửa hàng bởi lẽ chúng ta cần xác định rõ ràng các đối tượng khách hàng, phân khúc khách hàng, nhà cung cấp, đối tác hay truyền thông để từ đó đưa ra những quyết định, những sự thay đổi phù hợp với từng thời điểm kinh doanh.

Mô hình kinh doanh
Mô hình kinh doanh quyết định nguồn doanh thu của quán 

Định vị thương hiệu

Hình ảnh thương hiệu và định vị thương hiệu trên thị trường là những gì chủ doanh nghiệp luôn mong muốn. Định vị thương hiệu thật không phải là một bài toán dễ dàng trong thời buổi kinh tế với hàng loạt mô hình kinh doanh tương tự nhau. Tuy nhiên khi định vị được thương hiệu, chắc chắn doanh nghiệp của bạn sẽ có được một nguồn khách hàng tuyệt vời. Hãy bắt đầu việc định vị thương hiệu từ những điều nhỏ nhất như sự đồng bộ hình ảnh thương hiệu trên tất cả các ấn phẩm, sản phẩm của cửa hàng, nếu may mắn sở hữu một chuỗi cà phê bạn cũng đừng quên đồng bộ hình ảnh trên toàn chuỗi nhé.

Trải nghiệm khách hàng

Nhắc đến các yếu tố ảnh hưởng đến kinh doanh cà phê không thể không nhắc đến trải nghiệm khách hàng. Trải nghiệm khách hàng chính là yếu tố cốt lõi để mang lại nguồn doanh thu to lớn từ việc các khách hàng cũ quay lại.

Bên cạnh đó, điểm đặc trưng của việc kinh doanh cà phê là sự thích thú của khách hàng và số lần quay lại của khách hàng. Để có một người khách hàng mới là thật sự khó khi hiện nay số lượng quán cà phê “mọc” lên quá nhiều và quá nhanh, chính vì thế giữ chân khách hàng cũ bằng những trải nghiệm tuyệt vời dành cho khách hàng đó chính là yếu tố then chốt giúp “nguồn thu” của bạn mỗi ngày một dồi dào hơn.

Trải nghiệm khách hàng
Trải nghiệm khách hàng chính là yếu tố cốt lõi để mang lại nguồn doanh thu to lớn từ việc các khách hàng cũ quay lại.

Ưu thế cạnh tranh

Hàng loạt các quán cà phê tương tự, các mô hình kinh doanh cà phê tương tự mọc lên xung quanh bạn thì làm thế nào để duy trì và phát triển việc kinh doanh cà phê của cửa hàng. Làm thế nào và làm sao để cạnh tranh cùng với họ?

Xác định ưu thế và không ngừng đổi mới xây dựng chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ tạo nên một ưu thế riêng biệt, không pha lẫn không hòa trộn chính là sự phát triển năng lực cạnh tranh thiết yếu nhất. Có thể nói ưu thế cạnh tranh là một trong các yếu tố ảnh hưởng đến kinh doanh cà phê rất quan trọng giúp bạn định hình vị trí của cửa hàng / doanh nghiệp trước các đối thủ.

Các yếu tố ảnh hưởng đến kinh doanh cà phê ở trên không phải là tất cả để làm nên một thương hiệu cà phê, phần lớn là phụ thuộc vào tầm nhìn và sự nỗ lực của cả đội ngũ. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X