Các loại cà phê phổ biến hiện nay trên thế giới

Ngày nay, cà phê đã trở thành một trong những thức uống phổ biến nhất trên toàn thế giới với khoảng hơn hai tỷ tách cà phê được tiêu thụ mỗi ngày. Chủ yếu, mọi người thích uống một tách cà phê vào buổi sáng hoặc một tách sau bữa trưa vì nó có thể giúp họ tỉnh táo nhờ tác dụng kích thích do chất caffeine có trong đó. Cà phê có mặt hầu hết trên nhiều quốc gia và được sản xuất theo nhiều cách khác nhau. Chính vì vậy có lẽ có hàng trăm loại cà phê trên thế giới này. Nhưng hãy cùng chúng tôi điểm qua các loại cà phê phổ biến hiện nay trên thế giới nhất nhé!

Espresso

Espresso là một loại cà phê đen đậm đặc được tạo ra bằng cách ép hơi nước qua các hạt cà phê thơm rang đậm ở áp suất cao trong máy pha cà phê espresso. Một ly Espresso được pha hoàn hảo sẽ có lớp crema (bọt) màu vàng nâu, dày trên bề mặt. Nếu crema tốt, đường bạn thêm vào sẽ nổi trên bề mặt trong vài giây trước khi từ từ chìm xuống đáy. Espresso là nền tảng cho một số loại cà phê khác như Cappuccino. Nhưng nhiều người đam mê lại cho rằng: “ Thêm bất cứ thứ gì (ngoài một chút đường) vào espresso là phạm thượng. Espresso chỉ nên uống riêng hoặc với một thìa cà phê đường nhỏ.”

Cappuccino

Một trong các loại cà phê phổ biến hiện nay trên thế giới nhất chính là cappuccino, loại cà phê cực kỳ phổ biến này đã trở thành một món thức uống không chỉ phục vụ tại các cửa hàng sang trọng mà ngay cả những cửa hàng trên các góc phố ở mọi nơi trên thế giới này cũng đều có sự có mặt có nó. Cappuccino đích thực là sự kết hợp của các phần cà phê espresso, sữa nóng và bọt sữa. Thức uống sang trọng này, nếu được làm đúng cách có thể còn được xem như là một món tráng miệng với hương vị phức tạp và phong phú của nó.

Cà phê Cappuccino 

Americano

Cà phê Americano hay còn gọi là cà phê Mỹ, là một tách Espresso được thêm vào một cốc nước nóng để pha loãng độ đặc của Espresso. Tuy Americano được lấy cảm hứng từ Espresso nhưng lại được biến tấu cho phù hợp với thói quen uống cà phê không quá đậm của lính Mỹ trong thời kỳ thế chiến thứ nhất và thứ hai. Trái với Espresso, Americano rất ngọt ngào, ít cafein và không có vị chua của hạt Arabica. Chính vì vậy nó đã trở thành một trong các loại cà phê phổ biến hiện nay trên thế giới.

Cà phê Thổ Nhĩ Kỳ

Một trong các loại cà phê phổ biến hiện nay trên thế giới có mùi hương rất thơm và thường nồng có thể kể đến đó chính là cà phê Thổ Nhĩ Kỳ. Nó được chế biến trong ibrik, một chiếc nồi nhỏ có thể chứa một hoặc hai phần ăn. Theo truyền thống, nồi được đặt trong cát nóng của Địa Trung Hải để nấu ăn. Cà phê Thổ Nhĩ Kỳ tốt nhất vẫn nên là cà phê đen, nhưng bạn cũng có thể thêm một ít sữa để thêm một chút sự ngọt ngào.

Cà phê phin Nam Ấn Độ

Cà phê phin Nam Ấn Độ được pha trong bình pha màu với một thiết bị kim loại giống như hai chiếc cốc hình trụ, một trong hai chiếc có đáy đâm xuyên vào đỉnh của chiếc cốc “tumbler”, để lại một khoảng trống rộng rãi bên dưới để nhận cà phê đã pha. Nước sắc cà phê được pha với sữa sôi nóng và đường theo sở thích của bạn để thưởng thức loại cà phê đặc biệt có nguồn gốc từ miền Nam Ấn Độ này.

Cà phê phin Việt Nam

Là loại cà phê mạnh được pha đơn giản trong một phin nhỏ. Cà phê được cho vào bộ lọc với nước nóng từ đó nhỏ giọt vào cốc đặt bên dưới. Cà phê phin Việt Nam thường được sử dụng ở hai dạng là cà phê đen và cà phê sữa. Tại Việt Nam cà phê phin được xem là loại thức uống phổ biến có mặt ở khắp mọi hang cùng ngõ hẻm. Không chỉ xuất hiện tại các cửa hàng nó còn có mặt trên cả những quán cóc vỉa hè mang đậm nét đặc trưng của văn hóa Việt Nam.

Cà phê phin Việt Nam
Cà phê phin Việt Nam

Cà phê Latte

Một cà phê latte là một tách cà phê espresso với ba phần sữa hấp. Nó bao gồm một phần ba cà phê espresso, hai phần ba sữa đun nóng và khoảng 1cm bọt. Tùy thuộc vào tay nghề của nhân viên pha chế mà có thể đổ bọt sao cho tạo hình. Hình ảnh phổ biến xuất hiện trong latte là trái tim tình yêu và dương xỉ.

Trên đây là các loại cà phê phổ biến hiện nay trên thế giới được nhiều người yêu thích tuy nhiên vẫn còn có rất nhiều loại cà phê khác nhau, bạn hãy thử xem và cảm nhận cùng chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X