Khi kinh doanh cà phê cần chuẩn bị những thứ gì

Khi kinh doanh cà phê cần chuẩn bị những thứ gì

Kinh doanh cà phê là một lĩnh vực rất hấp dẫn, có tập khách hàng tiềm năng lớn và khả năng đem lại lợi nhuận cao. Nhưng vẫn nhiều người đã gặp thất bại trong lĩnh vực này, thậm chí là phá sản khiến họ không gượng dậy được, lý do là gì?

Bài viết này sẽ chỉ ra khi kinh doanh cà phê cần chuẩn bị những thứ gì thật kỹ càng để thành công trong lĩnh vực kinh doanh đồ uống này. Mời bạn cùng tìm hiểu và tham khảo nhé!

Nguyên nhân thất bại khi kinh doanh mở quán cà phê

Trước khi chỉ ra khi kinh doanh cà phê cần chuẩn bị những thứ gì, chúng ta cần phải tìm hiểu các nguyên nhân chủ yếu dẫn đến thất bại khi mở quán cà phê dưới đây.

Mở quán cà phê theo trào lưu

Bất cứ lĩnh vực nào cũng vậy, mở theo trào lưu và bắt chước mà không chuẩn bị kỹ càng thì sẽ dẫn đến thất bại là điều tất yếu. Chỉ làm theo người khác mà không có sự am hiểu và đam mê chính là điểm chết người khi bắt đầu kinh doanh.

Chọn địa điểm và mặt bằng quán không phù hợp

Lượng khách vãng lai luôn là yếu tố sẽ tăng hay giảm doanh số của một quán cà phê hay các cửa hàng kinh doanh đồ uống. Vì thế, chọn địa điểm và mặt bằng quán phải là nơi thu hút tốt khách hàng, đông người qua lại.

Chất lượng menu đồ uống không cao

Bạn sẽ không bao giờ tồn tại được nếu chất lượng sản phẩm, dịch vụ của bạn không tốt, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh đồ uống mang tính cạnh tranh cao như hiện nay. Chất lượng chính là yếu tố mấu chốt sẽ tác động đến sống còn của quán bạn sau thời gian hoạt động.

Vậy khi kinh doanh cà phê cần chuẩn bị những thứ gì?

Xác định vốn và mục tiêu khi kinh doanh cà phê

Số vốn gồm vốn cố định và vốn lưu động, để phân chia cho các khoản chi tiêu cần thiết bao gồm chi phí cố định và chi phí duy trì hoạt động. Chi phí cố định là các khoản tiền đặt cọc và thuê mặt bằng đợt 1, tiền thiết kế quán, tiền mua thiết bị bàn ghế dụng cụ cho quán… Chi phí duy trì là tiền thuê nhân công, tiền pháp lý, tiền điện nước, tiền nguyên liệu, tiền chi cho khuyến mại, quảng cáo…

Sau khi xác định số vốn, bạn phải xác định mục tiêu kinh doanh có thể là doanh số một tháng, một năm, hai năm… Bạn sẽ có động lực để đạt được các mục tiêu rõ ràng và phù hợp với tiềm lực của bản thân.

Xác định vốn và mục tiêu kinh doanh
Xác định vốn và mục tiêu kinh doanh quán cà phê

Xác định khách hàng mục tiêu và phong cách quán 

Phải biết khách hàng mục tiêu bạn hướng đến là ai để nắm bắt sở thích, xu hướng đồ uống của họ. Từ đó, xác định rõ phong cách quán dành cho nhóm khách hàng mục tiêu, lên danh sách đồ uống, thiết kế bài trí quán đẹp mắt mới có thể giữ chân khách hợp lý.

Tuyển nhân viên và chuẩn bị nguyên liệu

Một quán cà phê mới mở sẽ có ít nhất một nhân viên pha chế, một nhân viên phục vụ kiêm thu ngân. Số lượng khách tăng, quy mô quán tăng thì bạn có thể tuyển thêm nhân viên.

Sau đó là việc chuẩn bị nguyên liệu tốt, tìm được nguồn cung ổn định và an toàn để quán cà phê của bạn có thể tồn tại và phát triển được.

Tiếp thị cho quán cà phê
Tiếp thị cho quán cà phê

Trên đây là những chia sẻ khi kinh doanh cà phê cần chuẩn bị những thứ gì từ kinh nghiệm của nhiều người thành công với lĩnh vực kinh doanh này. Chúc bạn sớm thành công trên hướng đi mình đã chọn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X