Cà phê nguyên chất là gì và cách nhận biết?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cà phê khác nhau. Và khái niệm cà phê nguyên chất được nhiều người tìm đến hơn cả. Chúng tôi tin rằng đã có lúc bạn nghe đến cụm từ cà phê nguyên chất hay thấy trên những biển hiệu quảng cáo. Nhưng bạn đã thực hiểu khái niệm cà phê nguyên chất? Hãy để chúng tôi dẫn bạn đi dạo một vòng để khám phá cà phê nguyên chất là gì và cách nhận biết? 

Cà phê nguyên chất là gì?

Cà phê nguyên chất là loại cà phê được chế biến từ 100% cà phê sạch, cà phê nguyên chất. Tuyệt nhiên cà phê nguyên chất không pha trộn thêm các tạp chất như gạo, ngô rang,.. hay các chất bảo quản, chất tạo màu. 

Cà phê nguyên chất được sản xuất từ 100% hạt cà phê chất lượng 

Khi nói đến khái niệm cà phê nguyên chất người ta sẽ liên tưởng ngay đến thứ cà phê thứ thiệt, hảo hạng. Nơi đó được thưởng thức những giọt cà phê không những thơm ngon đúng chuẩn mà còn tốt cho sức khỏe. 

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều thứ cà phê bẩn. Những ly cà phê được pha với thứ nguyên liệu này rất nguy hại đến sức khoẻ của người tiêu dùng. Bên cạnh đó là xấu đi bộ mặt thị trường cà phê sạch Việt Nam, quốc gia được mệnh danh là thiên đường của các loại cà phê sạch.

Những quán cà phê to nhỏ được mọc lên ở khắp mọi nơi. Những thương hiệu cà phê to nhỏ cũng dần được hình thành và cạnh tranh lẫn nhau. Tuy nhiên thiết nghĩ chỉ có thương hiệu nào thực sự hiểu cà phê và kinh doanh thứ cà phê sạch, cà phê nguyên chất mới có thể đứng vững và xây dựng được cho mình một thương hiệu cà phê riêng trong lòng khách hàng.

Gu thưởng thức ngày càng tăng, khẩu vị của khách hàng cũng được thay đổi. Chất lượng là điều đầu tiên và cũng là điều cuối cùng mà cả người kinh doanh và khách hàng hướng đến. Bên cạnh đó với xu thế phát triển như hiện nay thì khách hàng thực sự là những người tiêu dùng thông minh. Họ thực sự hiểu được sản phẩm nào tốt, sản phẩm nào ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy nên đánh lừa được một lần nhưng chắc chắn không thể lừa được lần hai. Kinh doanh như thế là kinh doanh không uy tín và không bền vững.

Cách nhận biết cà phê nguyên chất

Có rất nhiều cách để bạn có thể nhận biết được cà phê nguyên chất hay phân biệt nó với cà phê bẩn. Hãy tham khảo và áp dụng những cách nhận biết cà phê nguyên chất dưới đây bạn sẽ bất ngờ về nó đấy.

Xét về màu sắc, cà phê nguyên chất có màu nâu cánh dán. Bạn không nên nhầm tưởng với màu đen kịt mà cho rằng đấy là cà phê thứ thiệt. Đây là cách nhận biết sai lầm bạn nhé.

Vì lợi nhuận một số quán cà phê không chuyên hay chỉ bán cho những khách vãng lai thì họ sử dụng cà phê bẩn, cà phê được nhuộm màu.

Khi pha, nước cà phê hầu như rất ít bọt. Nếu bạn thấy ly cà phê của bạn nhiều bọt thì đấy là cà phê được thêm các chất để đánh bọt hay nguy hiểm hơn là xà phòng.

Nhận biết cà phê nguyên chất

Xét về khối lượng, cà phê nguyên chất rất nhẹ. Nếu bạn cầm 02 bịch cà phê cùng khối lượng, bạn sẽ cảm nhận thấy cà phê nguyên chất cầm nhẹ mềm tay hơn. Vì bịch còn lại chứa cà phê được pha trộn những tạp chất chứa nhiều tinh bột như gạo, bột ngô,…Những tạp chất này rất dễ bị vón cục khi gặp độ ẩm lớn.

Bột cà phê. Bột cà phê nguyên chất tơi, xốp, mịn màng, có thể bị thổi bay trong làn gió thoảng. 

Hương vị cà phê. Cà phê nguyên chất sẽ mang đến cho người thưởng thức hương vị thuần khiết, nhẹ nhàng mà đắm say, dịu êm mà lôi cuốn, thướt tha mà mãnh liệt. Có rất nhiều cung bậc cảm xúc của vị giác và khứu giác được đánh thức từ ly cà phê nguyên chất.

Trên đây chúng tôi đã cung cấp cho các bạn khái niệm cà phê nguyên chất là gì và cách nhận biết. Hy vọng đã giúp những thực khách thông thái có thể luôn biết mình luôn được thưởng thức những ly cà phê sạch, cà phê nguyên chất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X