BÍ QUYẾT PHỐI TRỘN CÀ PHÊ THEO TỶ LỆ

Để hương vị cà phê sau khi pha hấp dẫn hơn và phù hợp với từng đối tượng khách hàng thì bạn cần phải trộn các loại cà phê lại với nhau. Nhưng đâu là tỷ lệ trộn cà phê tiêu chuẩn và ngon nhất? Mời bạn cùng So1coffee tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Tỷ lệ phối trộn là bí mật làm nên cà phê ngon và phù hợp với từng đối tượng

Cà phê nguyên chất sau khi rang xay tùy vào giống sẽ có vị chua hoặc đắng, thơm… Việc thưởng thức cà phê nguyên bản là điều bình thường nhưng để cà phê ngon hơn, vị chua của cà phê thường sẽ được làm giảm đi bằng một chút muối hay có khi là nước mắm, phổ biến nhất là trộn cà phê. Trộn các loại cà phê lại với nhau sẽ tận dụng được hết ưu điểm của mỗi loại, mang đến tách cà phê hương vị tuyệt vời hơn và tiết kiệm chi phí.

Tại Sao Phải Phối Trộn Cà Phê?

Trung bình hiện nay có trên dưới 20 loại cà phê với những đặc điểm về hương vị và màu sắc khác nhau. Nếu chỉ dùng một loại cho một lần pha bạn sẽ chỉ cảm nhận được hương vị nguyên bản, đương nhiên ngoài những tính chất ngon thì vẫn sẽ có những điểm hạn chế nhất định.

3 tuyệt chiêu trộn cà phê đúng tỉ lệ thơm ngon chuẩn vị – Dụng cụ pha cà phê  ấm pha Moka pot Bialeti, bình moka

Phối trộn cà phê giúp bạn tạo nên những hương vị hấp dẫn hơn

Phối trộn bột cà phê là cách kết hợp được ưu điểm của các loại cà phê lại với nhau để tạo nên một ly thức uống đáp ứng được sở thích và nhu cầu của mỗi người. Đối với những ai kinh doanh cà phê, bí quyết phối trộn lại càng quan trọng hơn, đôi khi trở thành yếu tố sống còn vì với hương vị đặc biệt bạn sẽ thu hút và giữ chân khách hàng, với bí quyết hợp lí bạn sẽ tiết kiệm được chi phí, thu lợi nhuận cao.

Cách Trộn Cà phê Thơm Ngon Nhất

Tại Việt Nam cũng như trên thế giới, có 2 loại cà phê được sử dụng phổ biến nhất là Cà phê Arabica và Robusta. Arabica có vị thơm, chua, thanh nhẹ, Robusta đặc trưng vị đắng, đậm. Kết hợp 2 loại cà phê với nhau sẽ giúp cân bằng vị chua, đắng và mang đến vị thơm hơn cho tách cà phê. Nhờ cách trộn các loại cà phê với nhau nên những khuyết điểm của mỗi loại cà phê được xử lý nhanh chóng, khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được hương vị hoàn hảo nhất của cà phê.

Giá cà phê hôm nay 10/8: Đồng loạt tăng, Robusta gần 1.800 USD/tấn, cà phê  Việt cần thêm "vaccine" - Báo Kinh tế đô thị

Mỗi loại cà phê có một tính chất, đặc điểm riêng

Tỷ Lệ Vàng Trong Cách Trộn Cà Phê

Tỷ lệ pha trộn cà phê vàng hiện nay được chia sẻ với những ai có nhu cầu học pha chế cà phê là 1:1:1 (cần ít nhất 3 loại cà phê khác nhau trộn lại mới cho hương vị ngon và đặc biệt). Với mỗi đối tượng người uống lại có những cách kết hợp khác nhau.

Tỷ lệ vàng trong cách phối trộn cà phê cụ thể như sau:

  • 30% loại cà phê Arabica.
  • 40% loại cà phê Robusta.
  • 30% loại cà phê trung hòa giữa Arabica và Robusta.
  • 3 tỷ lệ - công thức pha cà phê ngon, hấp dẫn, dễ làm tại nhà

Tỷ lệ vàng trong phối trộn cà phê hiện nay là 1:1:1 (Ảnh: Internet)

Cà phê sau khi pha bằng tỷ lệ phối trộn trên sẽ có vị đậm, hương thơm, cà phê sẽ đặc sánh và cho nhiều bọt nếu bạn đánh lên.

Tỷ Lệ Trộn Cà Phê Theo Phong Cách, Sở Thích Khách

Tỷ Lệ Cà Phê Dành Cho Phái Mạnh

Dành cho phái mạnh, ghiền cà phê: 60% Robusta, 30% Arabica, 10% Cacao.

Tỷ Lệ Trộn Cà Phê Dành Cho Phái Nữ

Dành cho phái nữ, nhẹ nhàng: 50% Arabica, 20 – 30% Robusta, 10 – 20% Cherry, 10% Cacao.

Tỷ Lệ Trộn Cà Phê Dành Cho Tuổi Teen Và Giải Khát

Dành cho cặp đôi đang yêu: 50% Robusta, 40% Cherry, 10% Cacao.

Dành cho tuổi teen hoặc uống để giải khát: 40% Arabica, 30% Robusta, 20% Moka, 10% Cacao.

Dành cho fan bóng đá: 30% Robusta, 30% Arabica, 30% Cherry, 10% Cacao.

Nếu bạn sử sụng các loại cà phê của những thương hiệu nổi tiếng bạn cũng áp dụng tỷ lệ 1:1:1 (đối với từng dòng cà phê) để có được hương vị thơm ngon, chất lượng nhất. Sau khi trộn bạn có thể cho thêm chút muối để cà phê đậm đà hơn.

Tỉ lệ trộn cà phê ngon cũng là một nghệ thuật mà nếu muốn trở thành người pha chế chuyên nghiệp. Để biết cách phối trộn cà phê này, điều quan trọng là bạn phải nắm rõ đặc tính, hương vị của những giống cà phê khác nhau và nắm được nguyên tắc phối trộn cà phê. Từ đó, bạn sẽ biết làm như thế nào để phối trộn cà phê cho ra những tách đồ uống có hương vị thơm ngon, hấp dẫn.

Tại sao phải trộn cà phê? Tỷ lệ pha trộn cà phê ngon theo các phong cách

Barista am hiểu về các giống cà phê sẽ biết cách phối trộn tốt nhất

Mỗi Barista, mỗi thương hiệu cà phê hay mỗi cửa hàng kinh doanh sẽ có một bí quyết riêng để phối hợp các loại cà phê. Bạn có thể khảo sát sở thích, nhu cầu của khách hàng hoặc chủ động định hình hương vị cà phê. Khách hàng sau khi thưởng thức qua sẽ yêu thích và trở thành khách quen là thành công của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X