6 Cách Làm Cà Phê Bọt Biển Dalgona Đơn Giản Tại Nhà

Cà phê bọt biển (cà phê Dalgona) là thức uống dù chỉ xuất hiện một thời gian ngắn nhưng khiến nhiều người mê mẩn. Dưới đây là 6 cách làm cà phê bọt bạn có thể thực hiện ngay tại nhà với nhiều dụng cụ khác nhau.

Cà phê bọt biển (Cà phê Dalgona) là gì?

Cà phê bọt biển hay còn gọi là Dalgona Coffee bắt nguồn từ Hàn Quốc, đang nổi lên như một “hiện tượng của giới trẻ” trên ứng dụng Tiktok. Thức uống này là một loại cafe được đánh bông lên từ cafe hòa tan, đường và nước nóng thành bọt kem sau đó thêm sữa lạnh hoặc nóng vào. Cà phê bọt biển Dalgona có mùi thơm đặc trưng của cà phê, béo ngậy của sữa tươi không đường rất hấp dẫn

Nguyên liệu làm cà phê bọt biển

  • Sữa tươi
  • Cà phê hòa tan hoặc cà phê pha phin
  • Đường
  • Nước sôi
  • Đá viên sạch
  • Dụng cụ: Máy đánh trứng, ly, thìa…

Cách làm cà phê bọt biển Dalgona ngon khó cưỡng chỉ trong vài phút -  BlogAnChoi

Những cách làm cà phê bọt biển Dalgona tại nhà

1. Cách làm cà phê bọt biển bằng máy đánh trứng

Bước 1: Pha cà phê (bạn có thể dùng cà phê phin hoăc cà phê hòa tan đều được).

Bước 2: Tạo bọt biển bằng máy đánh trứng. Bạn pha nguyên liệu theo tỉ lệ 1:1:1. Cụ thể, bạn cho 3 muỗng cà phê pha với 3 muỗng đường và 3 muỗng nước sôi, nếu muốn làm nhiều hơn bạn dựa theo tỉ lệ trên để tăng nguyên liệu nhé.

Sau đó, dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp đến khi cafe bông lên có hình bọt biển, chuyển sang màu nâu sáng, tạo hình chóp khi kéo lên là hoàn thành.

Bước 3: Thành phẩm: Cho sữa tươi vào ly và cho thêm đá vào (nếu bạn thích uống lạnh). Cuối cùng là cho bọt biển lên, bạn đã có một ly cafe bọt biển bắt mắt và ngon lành.

2. Cách làm cà phê bọt biển không cần máy đánh trứng

Cách làm cà phê bọt biển bằng phới lồng

Bước 1: Pha cà phê (bạn có thể dùng cà phê phin hoăc cà phê hòa tan đều được).

Bước 2: Tạo bọt biển bằng phới lồng. Bạn pha nguyên liệu theo tỉ lệ 1:1:1. Cụ thể, bạn cho 3 muỗng cà phê pha với 3 muỗng đường và 3 muỗng nước sôi, nếu muốn làm nhiều hơn bạn dựa theo tỉ lệ trên để tăng nguyên liệu nhé.

Bạn dùng phới lồng đánh đều và liên tục hỗn hợp đến khi chúng chuyển sang màu nâu sáng, nặng tay khi khuấy và tạo hình chóp khi kéo lên là hoàn thành. Cách làm này tốn khá nhiều thời gian nếu bạn không có máy đánh trứng.

Bước 3: Thành phẩm: Cho sữa tươi vào ly và cho thêm đá vào (nếu bạn thích uống lạnh). Cuối cùng là cho bọt biển lên, bạn đã có một ly cafe bọt biển bắt mắt và ngon lành mà chỉ cần có phới lồng

Bí kíp pha cà phê bọt biển (dalgona coffee) trong 2 phút không cần máy! -  BlogAnChoi

3. Cách làm cà phê bọt biển bằng chai nhựa

Chỉ với chai nhựa mà cũng có thể làm thành ly cafe bọt biển? Chỉ với 3 bước này sẽ làm bạn sẽ bất ngờ về lợi ích của chai nhựa đó.

Bước 1 & Bước 2 tương tự như trên

Sau đó, hãy đổ hỗn hợp trên vào trong chai nhựa và nhớ vặn kín nắp chai lại. Tiếp theo, dùng chai nhựa để lắc thật mạnh đến khi hỗn hợp sủi bọt, có độ bong nhẹ là đạt. Cách làm này tuy sẽ hơi tốn sức và mất thời gian nhưng là cách đơn giản nhất khi trong nhà bạn không có máy móc hiện đại.

Bước 3: Thành phẩm: Cho sữa tươi vào ly và cho thêm đá vào (nếu bạn thích uống lạnh). Cuối cùng là cho bọt biển lên, bạn đã có một ly cafe bọt biển bắt mắt và ngon lành.

4. Cách làm cà phê bọt biển bằng muỗng

Chỉ với vật dụng vô cùng quen thuộc trong nhà bạn, cái muỗng cũng có thể giúp bạn làm nên một ly cafe bọt biển thơm ngon đó.

Bước 1 & Bước 2 như trên

Sau đó dùng muỗng đánh hỗn hợp nguyên liệu này lên cho tới khi nổi bọt lên và mịn là bạn đã thành công rồi đó. Khi đánh chú ý nhấc muỗng lên cao để hỗn hợp nhanh bong, đánh đều tay tầm khoảng 10 phút mà thôi.

Bước 3: Thành phẩm: Cho sữa tươi vào ly và cho thêm đá vào (nếu bạn thích uống lạnh). Cuối cùng là cho bọt biển lên, bạn đã có một ly cafe bọt biển bắt mắt và ngon lành mà chỉ cần tới cái muỗng.

5. Cách làm cà phê bọt biển bằng đũa

Nếu muỗng mà khó đánh để tạo bọt biển thì bạn cũng có thể dùng đũa đó. Các bước 1 và 3 cũng giống với nhiều cách làm trên, nếu bạn đã đọc qua thì chỉ cần chú trọng vô bước 2 thôi.

Bước 1 & Bước 2 như trên

Sau đó dùng đũa đánh khoảng 10 phút hỗn hợp nguyên liệu này lên cho tới khi nổi bọt lên và mịn là xong.

Bước 3: Thành phẩm: Cho sữa tươi vào ly và cho thêm đá vào (nếu bạn thích uống lạnh). Cuối cùng là cho bọt lên, bạn sẽ có một ly cafe bọt biển ngon lành mà chỉ cần tới đôi đũa quen thuộc.

6. Cách làm cà phê bọt biển bằng máy xay sinh tố

Để giảm thiểu việc dùng tay như muỗng, đũa, phới lồng để tạo bọt biển thì bạn cũng có thể dùng chiếc máy xay sinh tố đó. Chỉ 3 bước sau:

Bước 1: Pha cà phê ( bạn có thể dùng cà phê phin hoăc cà phê hòa tan đều được).

Bước 2: Tạo bọt biển bằng máy xay sinh tố. Bạn pha nguyên liệu theo tỉ lệ 1:1:1. Cho phần cốt cafe vào máy xay sinh tố rồi đổ từ từ đường nước sôi vào xay cùng. Chỉ mất chưa đến 3 phút thì hỗn hợp đã bông xốp, có màu nâu sáng, độ dẻo mịn lý tưởng. Đây là cách tốt nhất, nhanh nhất và đạt hiệu quả cao nhất.

Bước 3: Thành phẩm: Cho sữa tươi vào ly và cho thêm đá vào (nếu bạn thích uống lạnh). Cuối cùng là cho bọt  lên, bạn sẽ có một ly cafe bọt biển thơm ngon mà không tốn nhiều công sức.

Một vài lưu ý khi làm cà phê bọt

Đầu tiên bạn cần chọn đúng loại cà phê. Có thể sử dụng cà phê đen pha phin, cà phê đen hoà tan (G7, Netscafe,..). Không sử dụng cà phê sữa hay cà phê hoà tan 3 trong 1.

Khi đánh cà phê bạn phải đánh từ từ cho đến khi cà phê bông lên và tạo thành chóp cứng mới đạt chuẩn.

Bạn có thể tăng hoặc giảm lượng đường sử dụng trong công thức cho phù hợp với khẩu vị của riêng mình.

Nếu thích ăn ngọt bạn có thể thay thế sữa tươi không đường thành loại sữa tươi có đường nhé!

3 cách làm Dalgona với coffee, dalgona matcha, dalgona milo

Với những cách làm cực kỳ đơn giản tại nhà này, hy vọng bạn sẽ giúp ích được cho bạn khi tự tay làm ra món cà phê bọt  ưng ý với sở thích của bản thân.

 

———————-

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X