Xu hướng cà phê nguyên chất hiện nay trên thị trường 2021

Hiện nay, dịch bệnh Covid – 19 đang làm trì trệ các hoạt động kinh doanh trên toàn cầu. Vì thế, lĩnh vực hoạt động của cà phê cũng bị ảnh hưởng và kéo theo đó là xu hướng sử dụng cà phê cũng phần nào bị tác động. Hãy tìm hiểu xu hướng cà phê nguyên chất hiện nay trên thị trường 2021 qua bài viết sau đây nhé.

Biến động giá thành cà phê năm 2021

Nếu ở năm 2020, khi giá cà phê giảm đều trong 6 tháng đầu tiên và tăng nhẹ ở 6 tháng cuối năm, thì năm 2021 dự kiến giá thành cà phê sẽ tiếp tục tăng nhẹ. Bên cạnh đó, giá thành cũng những đơn vị phân phối cà phê tại Tây Nguyên và thành phố Hồ Chí Minh cũng có những mức chênh lệch khác nhau.

Giá thành cà phê đang có xu hướng tăng nhẹ
Giá thành cà phê đang có xu hướng tăng nhẹ

Tại vùng đất đỏ Tây Nguyên – quê hương của cà phê, giá thành cà phê cao nhất được bán ra tại Đắk Lắk và thấp nhất ở tỉnh Lâm Đồng. Tuy nhiên, mức giá này nhìn chung vẫn thấp hơn những khu phân phối tại cảng Hồ Chí Minh với mức giá khoảng 33.400 đồng/ 1kg.

Bên cạnh đó, bởi vì năm 2020 đã xảy ra nhiều thiên tai lũ lụt và hạn hán nên vụ mùa cà phê đang có dấu hiệu bị trì trệ. Thêm vào đó, sản lượng thu hoạch cà phê cũng đã bị giảm 10 đến 15% so với những năm trước.

Xu hướng sử dụng cà phê nguyên chất năm 2021

Trở lại với tình hình dịch bệnh căng thẳng hiện nay, xu hướng cà phê nguyên chất hiện nay trên thị trường 2021  của người dùng đã có sự thay đổi rõ rệt. Thay vì sử dụng cà phê trực tiếp tại những cửa tiệm hay quán cà phê thì mọi người đã dần chuyển sang sử dụng sản phẩm cà phê take away.

Hơn nữa, ở một số gia đình có điều kiện kinh tế tốt, họ còn tự sắm những chiếc máy pha cà phê. Ở khía cạnh khác, những hộ gia đình bình dân thì lại thường sử dụng cà phê pha sẵn hoặc cà phê phin. Tuy nhiên, nhìn chung thì mọi người đang có xu hướng hình thành thói quen sử dụng cà phê ở nhà và tránh tiếp xúc với cộng đồng.

Xu hướng sử dụng cà phê nguyên chất năm 2021
Xu hướng sử dụng cà phê nguyên chất năm 2021

Do đó, doanh thu của những sản phẩm cà phê gói pha sẵn và cà phê bột rang xay đang có xu hướng tăng trưởng mạnh mẽ. Ngược lại, cà phê thô hay cà phê nguyên hạt lại được bán ra thị trường ít hơn. Đặc biệt hơn, xu hướng này đã kéo theo sự phát triển doanh thu của những chiếc máy pha cà phê mini, chuyên phục vụ cho các gia đình bé nhỏ.

Bên cạnh đó, năm 2021 là năm mà tình hình cà phê xuất khẩu cũng đã ổn định trở lại. Cửa khẩu giao dịch hàng hóa đã được mở cửa và hoạt động trở lại. Vì thế, những nước phương Tây hay những nước bạn, nơi không thể trồng trọt cà phê và đang rất thiếu thốn sản phẩm này đang quay lại sử dụng chúng. Vậy nên, một lần nữa, sản lượng cà phê xuất khẩu cà phê của nước tại lại có cơ hội vươn mình ra thế giới và không ngừng phát triển.

Nói chung, xu hướng cà phê nguyên chất hiện nay trên thị trường 2021 khá phức tạp và còn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh và thiên tai của năm 2020 để lại. Thế nhưng, nhìn chung thì thị trường cà phê đang dần ổn định và sống lại như thời hoàng kim của nó. Do đó, những doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm này và các khách hàng thân quen của cà phê sẽ không còn phải lo lắng về nhu cầu sử dụng cà phê của mình nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X