Tổng hợp 30 loại cafe ngon nhất ở Việt Nam và trên thế giới

Các loại cà phê hạt ngon

Có nhiều loại cà phê xuất hiện tự nhiên, tại Việt Nam cà phê được phát triển toàn diện ở Tây Nguyên và một số khu vực miền núi phía Bắc. Cà phê ở VN nói riêng và trên thế giới nói chung rất đa dạng, mỗi loại lại mang đến hương vị khác nhau. Có hai dòng cà phê hiện nay được tiêu thụ nhiều nhất là Arabica và Robusta.

Arabica

Arabica cà phê là tên của cây cà phê được trồng rộng nhất trên thế giới. Tại Việt Nam có Arabica thuộc các loại như Bourbon, Typica, Catuai và Catimor. Người ta thu hoạch hạt sau đó cho nở ra bằng cách ngâm nước rồi rửa sạch và sấy khô.

Hương vị của Arabica có vị chua thanh, đắng nhẹ, khi pha có màu nhạt, màu hổ phách.

Trong số các loại cà phê ngon ở Việt Nam, cà phê Arabica là giống cà phê thượng hạng
Trong số các loại cà phê ngon ở Việt Nam, cà phê Arabica là giống cà phê thượng hạng

Robusta

Cà phê Robusta thơm nồng
Cà phê Robusta thơm nồng

Loại Robusta cũng giống như cà phê ngon nhất của vùng đất Tây Nguyên cũng là một trong các loại cà phê ngon ở Việt Nam. Đây là arabica, loại nhân có chất lượng cao và bình thường tạo ra nhân của mỗi cây là arabica. Người ta ước tính rằng Robusta sử dụng 30 phần trăm cà phê được trồng trên thế giới, mặc dù con số này đang bị tranh cãi.

Các loại cafe ngon ở Việt Nam và trên thế giới

Cà phê đen (cà phê phin)

Đây là một loại cà phê cổ điển, màu đen được thực hiện từ phin pha cà phê và nước nóng mà không cần thêm bất kỳ đường / sữa / kem nào để thay đổi hương vị của nó. Đây là một loại quan trọng có trong thực đơn của tất cả các quán cà phê.

Cà phê đen đặc trưng
Cà phê đen đặc trưng

Cà phê pha với đường / sữa / kem

Cà phê kem, sữa thơm ngon, ngọt ngào
Cà phê kem, sữa thơm ngon, ngọt ngào

Đây cũng là một trong những cách dùng cà phê rất ngon dành cho những người ưa ngọt. Giống như Cà phê đen nhưng trong quá trình pha có kết hợp với đường / sữa / kem theo ý thích.

Cà phê nhỏ giọt

Cà phê phin, thưởng thức bằng cách sống chậm
Cà phê phin, thưởng thức bằng cách sống chậm

Loại cà phê này được pha bằng cách dùng phin cà phê, được pha chế bằng cách đặt bộ lọc chứa đầy cà phê lên trên bình chứa và nước nóng được đổ vào bộ lọc cho phép nó nhỏ giọt vào cốc đựng.

French Press Coffee (cà phê Pháp)

Về chất lượng, phương pháp tạo này đồ uống là một cái bình trong đó bạn ngâm cà phê trong nước. Sau đó bấm một kim loại lớn và khử bình thường trước khi gạn. Điều này làm cho cà phê được đậm đà, đầy hương vị.

Cà phê Pháp lãng mạn
Cà phê Pháp lãng mạn

Cà phê bia lạnh (cà phê lạnh)

Đồ uống có mặt ở nhiều cửa hàng và đa quốc gia trên thế giới. Nguyên tắc rất đơn giản: cà phê được pha với nước lạnh thay vì nóng. Một cốc cà phê lạnh có thể mất hàng giờ thay vì vài phút. Đây là một quá trình pha cà phê khó và đòi hỏi sự chuyên nghiệp cao.

Cà phê bia lạnh độc đáo
Cà phê bia lạnh độc đáo

Cà phê đá

Cà phê đá hơi khác so với cà phê lạnh, cà phê đá được pha chế bằng cà phê nóng và sau đó được làm lạnh dần bằng đá. Còn lại cà phê lạnh là một quá trình khác hoàn toàn vì nó được thực hiện với nước lạnh và nó hoàn toàn hỏi thời gian ủ lâu.

Cà phê đá mát lạnh, sảng khoái
Cà phê đá mát lạnh, sảng khoái

Vacuum Coffee (Cà phê được làm bằng phương pháp chân không)

Phương pháp sản xuất cà phê này bao gồm hai bình thủy tinh với nguồn nhiệt bên dưới. Nước được đặt trong cùng, tùy chọn trong thiết kế, nó sẽ có hoặc lọc thủy tinh giữa hai buồng.

Khi nhiệt được áp dụng, nước nóng lên và áp suất được tạo ra ở khoang dưới cùng, nước lên đến khoang trên cùng và được nâng lên theo ý muốn của người dùng.

Cà phê chân không, cách pha chế độc đáo
Cà phê chân không, cách pha chế độc đáo

Khi nguồn nhiệt được lấy đi, chân không được tạo ra, thu hút cà phê vào khoang dưới cùng, khi bã cà phê vẫn ở trên đỉnh. Cà phê chân không là một trong những loại cà phê ngon được thực hiện bởi kỹ thuật khó. Phương thức này đòi hỏi cà phê được ủ thường xuyên, chiết xuất lâu.

Cà phê Espresso

Espresso – là một loại biểu tượng, hiện đang trở thành một trong các loại cà phê ngon ở Việt Nam. Nó thực sự là một thức uống cà phê đậm đặc. Được ủ dưới áp lực, tạo ra một lớp bọt trên bề mặt đồ uống, được gọi là cream.

Cà phê Espresso đẹp mắt
Cà phê Espresso đẹp mắt

Hiện tại đã có nhiều máy pha cà phê espresso rất tốt, giúp tạo ra lớp bọt trang trí độc đáo, nhanh chóng. Coffee Crema cũng là một cái tên cũ của Espresso.

Cà phê Americano

Americano được pha chế bằng cách pha một tách cà phê espresso với nước nóng, điều này mang lại cho nó một hương vị đậm đà nhưng khác biệt so với cà phê được pha truyền thống.

1 tách cà phê americano thơm ngon
1 tách cà phê americano thơm ngon

Cà phê Cubano

Đây cà phê có nguồn gốc từ Cuba. Cụ thể, cà phê Cubano cũng là một dạng espresso nhưng đã được làm ngọt.

Cà phê đậm chất Cuba - Cubano
Cà phê đậm chất Cuba – Cubano

Cà phê Zorro

Cà phê Zorro cũng là một dạng cà phê espresso, được thêm vào nước nóng với tỷ lệ 1:1.

Cà phê Zorro hấp dẫn
Cà phê Zorro hấp dẫn

Cà phê Doppio

Đây là cà phê được pha chế một shot espresso kép, được chiết xuất bằng bộ lọc cà phê kép trong portafilter.

Cà phê Doppio
Cà phê Doppio

Espresso Romano

Một Espresso Romano là 1 dạng cà phê Espresso kết hợp với một lát chanh được phục vụ ở bên cạnh. Chanh được bôi chạy dọc theo mép cốc như một cách để làm nổi bật hương vị của cà phê espresso.

Cà phê Romano thơm chanh
Cà phê Romano thơm chanh

Guillermo

Là loại đồ uống được toạ ra bằng cách đun nóng hai cốc espresso rồi đặt lên trên những lát chanh. Nó cũng có thể được phục vụ trên đá, đôi khi với một chút sữa.

Cà phê Guillermio
Cà phê Guillermio

Ristretto

Theo truyền thống, Ristretto là một ly espresso được pha bằng lượng cà phê xay thông thường nhưng được chiết xuất với khoảng nửa lượng nước.

Cà phê Ristretto
Cà phê Ristretto

Cappuccino

Cappuccino chuẩn bị sẵn với sữa nóng và bọt. Cappuccino là một thức uống mang tính biểu tượng, nhưng chính xác thì nó là gì? Có nhiều tranh luận về gần như tất cả các loại đồ uống trong đơn cà phê biểu tượng.

Cà phê Ý Cappuccino
Cà phê Ý Cappuccino – Một trong các loại cà phê ngon ở Việt Nam

Chính xác tỷ lệ của một ly cappuccino là bao nhiêu: bao nhiêu espresso so với bao nhiêu sữa? Và bao nhiêu bọt và loại bọt nào? Làm thế nào chính xác nó khác với đồ uống khác trong thực đơn?

Cappuccino có thể là một bản đồ tên là chiều rộng của đồ tốt nhất. Thật công bằng khi nói rằng cappuccino mạnh hơn latte (có nhiều cà phê sữa hơn) và có một lượng bọt khá nhiều. Mặc dù trong rất nhiều cửa hàng thương mại, cappuccino chỉ là một ly latte với một ít sô cô la được thêm vào bên trong.

Một số người cho rằng một ly cappuccino hoàn toàn là thức uống sữa khó làm chủ nhất: bọt sữa đậm đặc với khối lượng lớn khó tạo ra. Tôi đã được thông báo về sự tồn tại của cappuccino hoàn toàn, trong đó không tách ra khỏi quán cà phê trừ khi bạn uống nó ngay lập tức.

Latte

Thức uống cà phê này được làm bằng espresso và sữa hấp. Latte là tên gọi rút gọn tiếng Anh của cafe latte Ý, nói cách khác có nghĩa là cà phê sữa.

Cà phê sữa Latte
Cà phê sữa Latte

Cà phê Macchiato

Cà phê Macchiato kép khi được gọi là espresso macchiato, là một thức uống cà phê espresso với một lượng nhỏ sữa, thường được tạo bọt. Macchiato là một trong những loại cafe ngon trên thế giới.

Cà phê Macchiato ngọt ngào, quyến rũ
Cà phê Macchiato ngọt ngào, quyến rũ

Breve cà phê

Breve là phiên bản Mỹ của ly Latte: cà phê espresso tách vì hấp thụ sữa và kem, thay thế sữa chỉ.

Cà phê Breve
Cà phê Breve

Antoccino

Là 1 loại cà phê Espresso đặc biệt với sữa hấp và tỷ lệ là 1: 1.

Cà phê Antoccino Espresso
Cà phê Antoccino Espresso

Cà phê Bombon

Cà phê với đặc trưng nhiều sữa, Cafe Bombon có nguồn gốc ở Valencia, Tây Ban Nha và theo thời gian, nó đã trở nên phổ biến ở phần còn lại của Tây Ban Nha. Cà phê Bombon được pha với espresso và đặc biệt là sữa có đường theo tỷ lệ 1:1.

Cà phê Tây Ban Nha - Bombon
Cà phê Tây Ban Nha – Bombon

Gommosa

Là loại cà phê được pha chế bằng cách rót một ly espresso lên một cốc kẹo dẻo.

Cà phê kẹo dẻo Gommosa
Cà phê kẹo dẻo Gommosa

Cà phê espressino

Thức uống cà phê này được pha chế từ cà phê espressino, sữa hấp và bột cao và nó tương tự như Marocchino.

Cà phê Espressino đậm chất Âu
Cà phê Espressino đậm chất Âu

Galao

Đây là một thức uống nóng từ Bồ Đào Nha và nó được pha chế với cà phê espresso và sữa tạo bọt. Galao được phục vụ trong một ly cao với nhiều sữa.

Cà phê Galao
Cà phê Galao

Cà phê sữa đá

Là một trong những cách uống cà phê ngon ở Việt Nam, phổ biến ở miền Nam Việt Nam với tên gọi cà phê sữa đá, cà phê này thường được rang, được pha chế vào một cốc có chứa sữa. Được khuấy đều với nhau và cho đá vào.

Cà phê sữa đá - Một trong các loại cà phê ngon ở Việt Nam
Cà phê sữa đá – Một trong các loại cà phê ngon ở Việt Nam

Cà phê trứng

Lại là một loại cà phê ngon nhất Việt Nam được làm theo hệ thống truyền thông phương thức với lòng đỏ, đường, sữa và cà phê Robusta. Cà phê đánh dấu chuẩn cần đạt yêu cầu thơm ngon, không bị tanh, bọt được đánh bông, mềm.

Cà phê trứng béo ngọt
Cà phê trứng béo ngọt

Eiskaffee

Đây là một loại cà phê phổ biến của Đức được pha chế với cà phê ướp lạnh, kem vani, và đôi khi cả đường và kem đánh bông cũng được thêm vào.

Cà phê Eiskaffee
Cà phê Eiskaffee

Cà phê Ailen

Thức uống cà phê này là một loại cocktail được làm bằng cà phê nóng, rượu whisky Ailen (nếu có thể), và cuối cùng, nó được phủ kem.

Cà phê Ireland
Cà phê Ireland

Mocha (Moka)

Thức uống cà phê ngon cũng được gọi là Cafe Mocha. Đây là một loại sô cô la có hương vị cafe latte. Thức uống cà phê này dựa trên espresso và sữa nóng nhưng có thêm hương vị socola và chất làm ngọt (đường).

Cà phê Mocha nóng hổi
Cà phê Mocha nóng hổi

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X