Tìm hiểu về nhiệt độ để rang cà phê phù hợp

Tìm hiểu về nhiệt độ để rang cà phê phù hợp

Tìm hiểu về nhiệt độ để rang cà phê phù hợp

Bạn có bao giờ tự thắc mắc rằng những ly cà phê thơm ngon bạn được thưởng thức đã được làm như thế nào, được chế biến ra sao chưa? Tôi sẽ hé lộ cho bạn khâu quan trọng nhất để cho ra ly cà phê thành phẩm như vậy đó chính là bước rang xay cà phê, và quan trọng nhất trong khâu này đó là nhiệt độ. Và chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về nhiệt độ để rang cà phê phù hợp.

Tìm hiểu về nhiệt độ để rang cà phê phù hợp

Tìm hiểu về nhiệt độ để rang cà phê phù hợp
Nhiệt độ để rang cà phê chuẩn nhất

Thời gian để rang hạt cà phê khá là nhanh thường là từ 12 đến 16 phút. Tuy nhiên tuỳ theo mỗi giai đoạn khác nhau mà người ta lựa chọn mức nhiệt độ hợp lý nhất có thể. Người ta thường nói những người thợ rang xay cà phê là những người nghệ nhân thực thụ họ không chỉ vẽ nên màu sắc mà còn vẽ nên cả hương vị cho từng hạt cà phê. Thật vậy, chỉ những người có kinh nghiệm lâu năm mới cảm nhận được, chỉ cần trễ mất vài giây thôi thì những mẻ cà phê thơm ngon tuyệt hảo nhất  có thể trở thành những sản phẩm lỗi bỏ. Và dưới đây tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu nhiệt độ để rang cà phê phù hợp để cùng nhau đem lại những mẻ cà phê thật ngon phục vụ cho sở thích của bạn nhé.

Các giai đoạn và mức nhiệt độ phù hợp nhất:

 • Nhiệt độ cần đạt để bắt đầu rang cà phê là 100 độ C. Lúc này hạt cà phê sẽ dần teo nhỏ lại do thoát hơi nước
 • Lên 150 độ C cà phê dần ngả vàng và dậy mùi
 • Đến 180 độ C cà phê ngả màu vàng đậm. Giai đoạn này hạt cà phê sẽ dần nở ra do sự thoát hơi nước đã hoàn toàn kết thúc. Ngay lúc này nếu bạn chú ý quan sát thật kỹ sẽ thấy những đường gân trên bề mặt và hương thơm nồng nàn hơn.
 • Sau khi tăng nhiệt độ lên 200 độ C, lúc bấy giờ hạt cà phê đã chuyển màu nâu nhạt, mùi thơm cũng vì thế mà ngọt ngào hơn. Tuy nhiên trong giai đoạn này các phản ứng hoá học chưa hoàn toàn kết thúc nên không thể đem lại hương vị chuẩn nhất. Nhưng nếu cần thiết bạn vẫn có thể xay và sử dụng mẻ cà phê sau khi kết thúc giai đoạn này rồi nhé.
 • Khi rang cà phê ở 210 độ C, hạt đã sang màu nâu. Hạt cà phê bắt đầu nổ những tiếng lách tách và dậy mùi vô cùng hấp dẫn.
 • Sau khi kết thúc những tiếng nổ lách tách trên, chỉnh lên215 độ C. Thể tích hạt cà phê lúc này có thể tăng lên đến 150% nhưng trọng lượng lại giảm đi 10 – 18%
 • Khi tăng nhiệt độ lên tiếp 225 độ C, hạt cà phê chuyển nâu đậm đà, xuất hiện những tiếng nổ lách tách lần 2. Bề mặt hạt tiết ra lớp dầu bóng loáng, thơm phức.
 • Và cuối cùng chúng ta sẽ rang ở nhiệt độ 240 độ C. Khi cà phê có màu nâu đậm vừa mắt cũng là lúc chúng ta kết thúc quá trình rang cà phê. Thể tích hạt tăng lên tối đa và trọng lượng giảm đến 21%.
  Tìm hiểu về nhiệt độ để rang cà phê phù hợp
  Các giai đoạn và mức nhiệt độ phù hợp nhất

Trên đây là những thông tin mà “Tìm hiểu về nhiệt độ để rang cà phê phù hợp” mang lại với hy vọng bạn có thể tự tay rang những mẻ cà phê chất lượng và đúng ý nhất có thể. Nhiệt độ rang cà phê là vô cùng quan trọng, cho nên bạn phải kiểm tra và điều chỉnh thật kỹ lưỡng. Ranh giới của hương vị tuyệt hảo và mẻ cà phê lỗi chỉ cách nhau vài giây thôi đấy. Chúc bạn thành công và hẹn gặp lại!

☕?️? SỐ 1 COFFEE – Thương Hiệu Cà Phê Sạch Nguyên Chất Rang Xay Chất Lượng Số 1, Giá Thành Rẻ Nhất, Mua Luôn Hôm Nay => Nhận Ngay Khuyến Mãi Khủng

??️♻️ Tuyển đại lý sỉ lẻ cà phê Ban Mê Thuột nguyên chất SỐ 1 COFFEE thơm ngon đậm đà,
?? Miễn phí giao hàng trên toàn quốc
? Quà tặng khuyến mãi Khủng trên từng đơn hàng
? Mua là có quà : Tặng máy pha cà phê, máy xay cà phê, Tặng ly cf, ly trà đá, tặng dù, tặng bảng hiệu…
? Cam kết cà phê nguyên chất sạch 100% tốt cho sức khỏe ( sở YT cấp chứng nhận)
☕ Cà phê ngon giá gốc bán đâu thắng đó
? Số 1 Coffee sản phẩm tốt nhất dành cho chủ quán
————————————————————-

Liên Hệ Tư Vấn Miễn Phí :

Số 1 Coffee sản phẩm đạt chuẩn iso 9001:2015

? Nhà Máy Tại Khu Công Nghiệp Công Nghệ Cao Quận 9

? https://so1coffee.com/

☎ 0913704020 – 0918408020

?Shopee : https://shopee.vn/cafesachso1
?Lazada : https://www.lazada.vn/shop/so-1-cofee-and-tea/
?Tiki : https://tiki.vn/cua-hang/so-1-coffee-official-store

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X