Tại sao cà phê rang xay mộc không phổ biến trên thị trường?

Cà phê rang xay mộc có thể nói chính là sự lựa chọn tốt nhất cho những tín đồ cà phê, tuy nhiên không phải ai cũng biết đến cà phê mộc và cũng yêu thích nó. Do đó, cà phê mộc thật sự không phổ biến trên thị trường.

Khái niệm về hạt cà phê rang xay mộc

Cà phê rang xay mộc là những hạt cà phê được rang xay chỉ bằng nhiệt độ, sử dụng máy rang cà phê và canh chuẩn về màu sắc, sau đó đem xay và đưa vào sử dụng chứ không thêm bất cứ một loại hương liệu nào khác trong khi rang. Chính vì vậy người ta sử dụng từ mộc (mang ý nghĩa mộc mạc) để đặt tên cho loại cà phê này. Vì vậy chúng ta có thể hiểu theo tên gọi với ý nghĩa đơn giản rằng đây là một loại cà phê 100% hoàn toàn là tự nhiên.

Hiện nay cà phê rang mộc trên thị trường không được phổ biến nên rất ít người biết đến loại cà phê này.

Các hạt cà phê hiện nay thường sẽ được tẩm ướp thêm một ít hương liệu nhằm làm tăng hương vị thơm ngon của các hạt cà phê. Điều này cũng tốt nhưng nếu người kinh doanh sử dụng những hương liệu không sạch sẽ khiến cho cà phê mất đi giá trị của mình.

Nhận biết hạt cà phê rang xay mộc

Tùy vào từng dạng như hạt cà phê, bột cà phê hay nước cà phê mà cách nhận biết cà phê rang mộc cũng rất đặc biệt và khác nhau:- Khi còn là hạt cà phê: Cà phê rang mộc sau khi rang thường sẽ được bán nguyên hạt, khi khách mua mới được xay nhuyễn ra thành bột.Ở dạng này thì hạt cà phê rất dễ phân biệt, bề mặt hạt hơi thô, nhưng khi sờ sẽ nhận ra có một lớp dầu mỏng phủ bên ngoài hạt do trong quá trình rang xuất hiện.

– Khi hạt cà phê đã xay thành bột: Cách nhận biết đơn giản chính là ngửi mùi, mùi của cà phê rang mộc vị thanh nhẹ nhàng hơn, không bị gắt nếu ngửi lâu.

Ngoài ra thì hạt cà phê rang xay mộc do không ướp hương liệu vì vậy ở trạng thái bột cũng không bị ẩm quá nhiều nên đối với loại này thì bột cà phê sẽ tơi xốp hơn bình thường. Về màu sắc thì sẽ tương đối đồng đều, khác với các loại cà phê pha hiện nay.

– Khi cà phê rang mộc đã được pha với nước: Ở trạng thái này thì cách nhận biết rất dễ, chỉ cần nhìn vào màu nước. Nước có màu nâu cánh gián, chỉ sệt hơn nước trắng một chút, đây chính là một ly cà phê rang mộc 100% an toàn và hương vị tuyệt vời.

Nguyên nhân cà phê rang xay mộc không phổ biến trên thị trường 

Cà phê rang mộc là sản phẩm các hạt cà phê nguyên chất, vì vậy nếu so về khối lượng thì cà phê rang mộc nhẹ hơn rất nhiều khi so sánh với các loại cà phê tẩm ướp hương liệu.

Theo đó thì giá thành loại cà phê rang mộc thường không rẻ, đây chính là nguyên nhân chủ yếu khiến cho các hạt cà phê rang xay mộc từ quá khứ đến hiện tại vẫn không được phổ biến nhiều trên thị trường.

 

 

X