Tác hại khi sử dụng những loại cà phê bị tẩm hóa chất

Tác hại của cà phê bẩn, cà phê tẩm hóa chất đang là một vấn đề vô cùng nghiệm trọng. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng. Đừng vì ham rẻ, mà sử dụng những loại cà phê không rõ nguồn gốc, những chất tạo màu, mùi. Điều đó làm mất đi hương vị tự nhiên thuần khiết vốn có của hạt cà phê. Việc dùng cà phê nguyên chất nên chọn nhà cung cấp uy tín để làm việc lâu dài.

Cà phê bẩn, cà phê tạp chất là những loại cà phê pha tạp hoá chất bên trong đó. Những loại hoá chất này hoàn toàn không tốt cho sức khoẻ người dùng. Tuy nhiên, nhiều nhà cung cấp cà phê vẫn sử dụng chúng để trộn lẫn trong cafe.

Uống cà phê bị tẩm hóa chất có hại cho sức khỏe

Lý do đơn giản là vì những loại hoá chất này giúp các nhà cung cấp cà phê rất nhiều:

– Cà phê tạp chất không cần quá nhiều lượng cà phê nguyên chất trong đó. Thông thường mọi người sẽ mua cà phê theo ký. Và các loại hoá chất có khối lượng riêng lớn, nên sẽ bù vào cho đủ ký với lượng nhỏ cà phê nguyên chất. Đó là lý do vì sao nhiều loại cà phê có giá rất rẻ.

– Các loại hoá chất, hương liệu tẩm trong cafe sẽ mang lại hương thơm cho cà phê. Đó là điều mà nhiều khách hàng thích. Tuy nhiên, nếu là người rành về cà phê, bạn có thể phát hiện ra điều đó. Mùi hương của cà phê bẩn, cafe tạp chất sẽ rất gắt, không dễ chịu như cà phê nguyên chất.

– Nhiều loại cà phê chỉ có khoảng 5 – 10 % là cà phê nguyên chất. Còn lại sẽ tẩm hương liệu, độn bắp, đậu nành. Khi uống chắc chắn sẽ có vị đắng, đậm, thậm chí ngọt lịm trong cuống họng.

– Thậm chí, nhiều loại cà phê bẩn còn sử dụng thuốc trị sốt rét để tẩm cà phê. Nó sẽ giúp vị cà phê đắng thanh giống y chang cà phê nguyên chất. Điều này thực sự rất nguy hiểm cho sức khoẻ người dùng.

– Để tạo độ sánh, vị ngọt cho cà phê thì nhiều nhà cung cấp còn sử dụng chất tạo bọt, chất tẩy rửa. Điều này sẽ khiến cho người dùng nhiễm nặng các loại kim loại và hoá chất độc hại.

– Giá thành của cà phê bẩn, cà phê tạp chất chắc chắn sẽ rất rẻ. Lợi nhuận là điều tiên quyết nên nhiều nhà cung cấp bỏ qua chất lượng cà phê. Họ sẵn sàng thêm vào cà phê đủ thứ hoá chất để sản phẩm phù hợp với nhu cầu người dùng.

Tác hại của cà phê bẩn đến sức khoẻ người dùng

Các nhà sản xuất thường cho vào cà phê khi rang rất nhiều các loại hóa chất khác nhau để tạo màu, tạo bọt, tạo vị đắng, màu đen… Đây là cách họ gia tăng lợi nhuận. Dưới đây là một số tác hại đối với sức khỏe người tiêu dùng khi sử dụng cà phê bị tẩm hóa chất:

– Đậu nành hay bắp rang cháy khét: Đây đều là những thực phẩm có chứa nhiều chất béo nên khi bị rang cháy sẽ ở nhiệt độ cao sẽ tạo ra nhiều chất độc. Khi dùng những thực phẩm này có nguy cơ ung thư cao.

– Chất tạo màu đen: Cà phê nguyên chất dù được rang ở cấp độ nào cũng chỉ cho các sắc thái khác nhau của màu nâu, không bao giờ có màu đen như loại pha tẩm. Các chất tạo màu đen cho cà phê hạt rang vô cùng nguy hiểm, gây ra nhiều tác hại xấu cho sức khỏe. Thậm chí có thể gây ngộ độc nếu sử dụng với hàm lượng lớn.

Cần làm gì để phòng tránh tác hại của cafe bẩn?

Để phòng tránh tác hại của cà phê bẩn, cách tốt nhất là bạn chỉ nên sử dụng cà phê nguyên chất. Hãy sử dụng các loại cà phê hạt rang xay, cà phê hạt rang mộc từ các nguồn uy tín. Nếu bạn là chủ quán cà phê, điều này chắc chắn là điều cực kỳ quan trọng. Hãy lựa chọn nguồn cà phê sạch, uy tín để sử dụng.

Nên sử dụng cà phê nguyên chất để tốt cho sức khỏe

X