Nhượng quyền cà phê là gì? Có nên kinh doanh nhượng quyền cà phê

Nhượng quyền cà phê là một khái niệm rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên đối với những người vừa mới bước chân vào ngành nghề này thì còn khá xa lạ. Để giúp các bạn tiết kiệm thời gian chúng tôi sẽ cung cấp toàn bộ bức tranh về nhượng quyền cà phê là gì? Có nên kinh doanh nhượng cà phê hay không? Nào, chúng ta bắt đầu ngay thôi nhé.

Nhượng quyền cà phê là gì?

Nhượng quyền cà phê là một bên quán cà phê thương lượng với bên nhượng quyền để kinh doanh trên thương hiệu cà phê có sẵn. 

Chủ quán cà phê bên được nhượng quyền được bên nhượng quyền set up quán theo tất cả các tiêu chí có sẵn của thương hiệu.

Đây là hình thức hợp tác kinh doanh vậy nên bên được nhượng quyền phải chi trả một khoản phí cho bên nhượng quyền trong khoảng thời gian nhất định và mức chi phí nhượng quyền được hai bên đồng ý.

Nhượng quyền cà phê là gì?

Các hình thức nhượng quyền

Hiện nay có bốn hình thức nhượng quyền dưới đây, tuỳ vào quy mô và số vốn ban đầu mà quyết định nên chọn hình thức nhượng quyền nào để nhanh chóng thu về doanh thu.

Nhượng quyền toàn diện:

Đây là mô hình nhượng quyền kinh doanh hoàn chỉnh nhất. Bên được nhượng quyền phải thanh toán cho bên nhượng quyền hai chi phí là phí nhượng quyền ban đầu và phí hoạt động. Thời hạn hợp đồng ít nhất từ 05 năm trở lên và bên nhượng quyền phải có trách nhiệm bàn giao lại một số sản phẩm cơ bản như:

  • Hệ thống (chiến lược kinh doanh, hỗ trợ tiếp thị và quảng cáo, quản lý và điều hành đội ngũ nhân viên,…)
  • Công thức, bí quyết công nghệ
  • Sản phẩm/dịch vụ
  • Hệ thống thương hiệu

Nhượng quyền không toàn diện:

Đây là hình thức nhượng quyền một số tiêu chí nếu bên cần nhượng quyền muốn được nhượng quyền. Một số tiêu chí thường được đưa ra nhượng quyền không toàn diện như:

  • Nhượng quyền phân phối sản phẩm/dịch vụ
  • Nhượng quyền công thức sản xuất, chế biến
  • Nhượng quyền cho phép sử dụng thương hiệu
  • Nhượng quyền sử dụng chung thương hiệu 

Nhìn chung đây là hình thức nhượng quyền không được bền chặt bằng nhượng quyền toàn diện.Bên nhượng quyền quản lý khá lỏng lẻo đối với các bên được nhượng quyền.

Các hình thức nhượng quyền hiện nay

Nhượng quyền có tham gia quản lý

Bên nhượng quyền sẽ hỗ trợ bên được nhượng quyền quản lý điều hành nhân sự, chiến dịch hoạt động. Hình thức này phổ biến với các chuỗi khách sạn.

Nhượng quyền có vốn đầu tư

Hình thức nhượng quyền có vốn đầu tư thường rất được các chủ đầu tư nước ngoài sử dụng. Chủ đầu tư của bên nhượng quyền sẽ tiến hành góp phần vốn đầu tư theo hình thức liên doanh.

Có nên kinh doanh nhượng quyền cà phê không?

Đây là câu hỏi rất được nhiều người quan tâm và cũng phân vân rất  nhiều đối với việc lựa chọn thương hiệu nhượng quyền. Dưới đây là một số lợi ích khi kinh doanh nhượng quyền cà phê:

Giảm thiểu chi phí Marketing

Tất nhiên khi kinh doanh dựa trên thương hiệu cà phê có sẵn bạn sẽ không mất thời gian xây dựng thương hiệu hay các chi phí về quảng cáo, marketing. Đây được xem như là lợi ích rất tuyệt vời giúp các chủ quán cà phê tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ.

Bạn chỉ việc kinh doanh,khách hàng sẽ an tâm hơn khi đấy là quán cà phê có thương hiệu rõ ràng.

Có nên kinh doanh nhượng quyền cà phê hay không?

Tiết kiệm chi phí xây dựng

Khi kinh doanh nhượng quyền cà phê chủ quán cà phê sẽ được bên nhượng quyền hỗ trợ xây dựng, trang trí các thiết bị của quán. Vận hành, thi công và thiết kế quán sao cho tiết kiệm, tránh lãng phí các chi phí.

Nhanh chóng thu về doanh thu

Kinh doanh dựa trên thương hiệu nổi tiếng có sẵn sẽ thu hút về một nguồn khách ổn định. Một phần họ đã rất yêu thích thương hiệu cà phê đó,phần còn lại là từ sự uy tín của thương hiệu cà phê đó mà thu hút thêm một lượng khách hàng tiềm năng khác.

Nhìn chung kinh doanh cà phê cũng đem lại rất nhiều ưu điểm, Tuy nhiên cũng cần căn cứ vào một số đặc điểm như thương hiệu lựa chọn, kiểm tra bảo hộ thương hiệu, hợp đồng,…để trong thời gian kinh doanh không xảy ra tranh chấp gì.

Trên đây là những thông tin về nhượng quyền cà phê là gì? Có nên kinh doanh nhượng quyền cà phê các bạn có thể tham khảo để biết thêm về loại hình kinh doanh này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X