Chuẩn bị gì khi kinh doanh quán cà phê

Sẽ có rất nhiều con đường để khởi nghiệp, nhưng trong số đó thì kinh doanh đồ uống sẽ là một lựa chọn không tồi. Kinh doanh đồ uống nói chung và kinh doanh cà phê nói riêng đang là xu hướng kinh doanh của rất nhiều người. Ý tưởng thì ai cũng có nhưng thực hiện được hay không mới quan trọng. Vậy nên chuẩn bị những gì khi kinh doanh quán cà phê?

Lựa chọn hình thức

Trong kinh doanh cà phê thì có rất nhiều hình thức mở quán và tất nhiên nó sẽ phù hợp với từng hoàn cảnh khác nhau. Nếu số vốn bạn đang có có phần hạn chế thì hãy nghĩ đến việc bán vỉa hè hoặc là take away. Hình thức mở quán này vừa tiết kiệm kinh phí, vừa đơn giản nhưng vẫn thu hút được lượng khách khá đông bởi tính tiện lợi của chúng. Tất nhiên nó sẽ có hạn chế về mặt thời tiết, nắng mưa sẽ ảnh hưởng không ít đến việc bán hàng.

Chuẩn bị gì khi kinh doanh quán cà phê
Take away là sự lựa chọn “giá rẻ”

Nếu trên con đường khởi nghiệp của bạn có phần“khởi sắc” hơn- tức là có nhiều kinh phí để đầu tư thì sẽ có rất nhiều lựa chọn cho bạn. Ví dụ như cà phê sân vườn, mô hình quán này sẽ kén người kinh doanh bởi để mở một quán cà phê sân vườn thì sẽ cần một số vốn khá lớn, thiết kế cầu kì, chi phí mọi thứ đều cao,… Nếu kinh doanh không tốt thì rất dễ phá sản. Nhưng bù lại, nếu kinh doanh tốt thì sẽ đem lại lợi nhuận khá cao. Bởi khách hàng tới loại hình quán này sẽ là những người trung lưu, thượng lưu,.. nên giá thành đồ uống không hề rẻ. Bên cạnh kinh doanh đồ uống thì bạn cũng sẽ kiếm được lợi nhuận qua việc bán thêm điểm tâm và vật phẩm lưu niệm.

Đăng kí giấy phép kinh doanh

Để trả lời cho câu hỏi nên chuẩn bị những gì khi kinh doanh quán cà phê? Thì tiếp theo tôi sẽ nói về việc đăng ký giấy phép kinh doanh.

Chuẩn bị gì khi kinh doanh quán cà phê
Đăng ký giấy phép kinh doanh chính là bảo vệ quán cà phê của bạn

Theo quy định của Pháp luật Việt Nam thì bất kì cá nhân hay tổ chức nào muốn kinh doanh đều phải đăng ký kinh doanh. Và quán cà phê chắc chắc không tránh khỏi rồi. Để đăng ký giấy phép kinh doanh, bạn cần những giấy tờ sau:

  • Đơn đề nghị đăng kí kinh doanh
  • Bản sao chứng minh thư nhân dân của cá nhân,hoặc người đại diện hợp pháp của tổ chức kinh doanh.
  • Giấy phép vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm.

Khi chuẩn bị xong chúng ta sẽ:

  • Gửi Giấy đề nghị đăng ký đến cơ quan đăng ký nơi mở quán.
  • Đợi xét duyệt
  • Khi xét duyệt xong thì chúng ta sẽ được nhận Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, nếu có sai sót về thông tin chúng ta có thể sửa đổi bổ sung trong vòng ba ngày.

Chọn địa điểm

Đây sẽ là bước quan trọng trong “ hành trang” chuẩn bị gì khi kinh doanh quán cà phê. Bởi nó có thể quyết định được số phận của một quán cà phê. Nếu bạn mở quán vỉa hè hoặc take away thì chỉ cần lựa chọn những nơi có đông người qua lại. Bởi đó sẽ là lượng khách hàng đông đảo của quán. Vì tính tiện lợi của cà phê vỉa hè và take away nên việc di chuyển rất dễ dàng, vì vậy bạn không cần quá lo lắng về địa điểm.

Bên cạnh đó thì việc lựa chọn địa điểm cho những quán cà phê cố định thì có phần rắc rối hơn. Bạn sẽ phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng, hãy đàm bảo rằng chúng ta sẽ ký hợp đồng dài hạn để tránh việc chủ đất lấy lại đất khi quán đang hoạt động tốt, vậy thì rắc rối lắm. Hãy lựa chọn những địa điểm có không gian trong lành, thoáng đãng. Và đừng nên mở quán gần đường lớn nhé, chúng ta nên tránh bụi bẩn và tiếng ồn.

Chuẩn bị nguyên vật liệu

Chuẩn bị gì khi kinh doanh quán cà phê
Lựa chọn nguyên vật liệu chất lượng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dụng cụ và nguyên liệu pha chế. Nhưng không phải ở đâu cũng bán sản phẩm chất lượng. Hãy tìm hiểu và lựa chọn những nguyên vật liệu tốt và hiện đại. Điều đó sẽ khiến ly đồ uống của bạn giá trị và ngon hơn.

Đội ngũ nhân viên

Đây sẽ là sợi dây gắn kết giữa quán cà phê và khách hàng. Bởi nếu khách hàng hài lòng về thái độ phục vụ của nhân viên thì họ sẽ muốn ghé quán vào lần sau. Tuỳ vào quy mô quán cà phê mà quyết định số lượng nhân viên cần phải thuê. Nên có một buổi phỏng vấn để hiểu rõ hơn về những người ứng tuyển.

Quản lý

Nếu bạn có đủ thời gian rảnh thì việc thuê quản lý cũng không cần thiết, bởi bạn có thể đảm đương. Nhưng nếu bạn quá bận rộn với công việc thì hãy giao công việc quản lý cho một người thật sự tin tưởng. Nhân viên quản lý sẽ giúp bạn rất nhiều trong công việc kinh doanh của quán.

Qua bài viết này bạn đã biết nên chuần bị gì khi kinh doanh quán cà phê chưa? Chắc là rồi đúng không. Chúc quán cà phê của bạn hoạt động tốt nhé, cảm ơn và hẹn gặp lại.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X