Cà phê hòa tan và cà phê xay: Loại nào tốt hơn?

Sự chênh lệch giữa cà phê hòa tan và cà phê xay

Cà phê là một loại đồ uống được tiêu thụ nhiều nhất trên toàn thế giới. Nó cũng là một trong những loại đồ uống tốt cho sức khỏe vì chứa đầy chất chống ôxy hóa, tăng cường sự tỉnh táo và chức năng nhận thức. Nếu không có sữa và đường, bản thân cà phê cũng rất ít calo.

Cà phê hòa tan và cà phê xay: Loại nào tốt hơn? ảnh 1
Cà phê là một loại đồ uống giúp tỉnh táo, minh mẫn và tập trung hơn. Ảnh: Internet

Mặc dù cà phê đã giành được sự ưa chuộng của rất nhiều người, tuy nhiên có nhiều người thích uống cà phê xay thì cũng có những người lại thích cà phê hòa tan hơn.

Thông thường các quán cà phê thường có xu hướng ca ngợi cà phê xay và ít nhắc nhiều về cà phê hòa tan. Mặt khác, những người yêu thích cà phê hòa tan lại cảm thấy chúng sang trọng và tiện dụng hơn.

Vậy điều gì làm cho cả hai loại cà phê này khác biệt với nhau, hãy cùng tìm hiểu chúng:

Cà phê hòa tan

Cà phê hòa tan là một loại đồ uống bắt nguồn từ cà phê dưới dạng bột cà phê và đã được nêm nếm sẵn theo khẩu vị, được chế biến bằng phương pháp rang xay sấy khô. Cà phê hòa tan được sử dụng ngay bằng cách chế với nước sôi và khuấy đều là có thể sử dụng. Loại cà phê này rất tiện sử dụng, có thể bảo quản được lâu và không cần nhiều thiết bị để pha chế.

Cà phê xay

Cà phê xay được làm từ hạt cà phê rang được nghiền thành bột và sau đó sử dụng. Toàn bộ quá trình cần ít nhất vài phút và cần có dụng cụ để pha chế mới có thể thưởng thức. Và điều này cho thấy việc pha cà phê xay cần có kỹ năng, mất nhiều thời gian hơn và không dễ dàng cho mọi người làm. Tuy nhiên, hương vị của cà phê xay sau khi pha chế sẽ đậm đà và thơm hơn so với cà phê hòa tan.

Cà phê hòa tan hay cà phê xay tốt hơn?

Nhìn chung khi tranh luận về việc cà phê xay có tốt hơn cà phê hòa tan hay không còn tùy thuộc vào sở thích cá nhân của mỗi người. Nếu so sánh về mức độ sức khỏe thì cà phê hòa tan có khả năng được coi là lành mạnh hơn do mức độ caffeine thấp hơn.

Cà phê hòa tan và cà phê xay: Loại nào tốt hơn? ảnh 2
Cà phê hòa tan rất dễ sử dụng, tiện lợi và nhanh chóng. Ảnh: Internet

Mặt khác, cà phê hòa tan pha chế đơn giản hơn. Chỉ cần thêm nước nóng, về cơ bản chúng ta đã có thể sử dụng được. Nó có thể được hoàn thành trong vài phút và nếu bạn là người bận rộn thì cà phê hòa tan là một lựa chọn hoàn hảo.

Tuy nhiên, bạn không thể làm điều đó với cà phê xay, nó phải mất ít nhất 3-5 phút mới có thể pha chế xong, điều này chưa kể tới khâu rửa và giai đoạn làm sạch dụng cụ pha chế.

Về mặt hương vị, nhìn chung sự đồng thuận là cà phê xay sẽ mang lại nhiều hương vị hơn cà phê hòa tan. Cà phê xay giữ được tất cả loại tinh dầu và thành phần hóa học khác còn nguyên vẹn, mang lại hương vị đầy đủ, đậm đà và tinh tế hơn so với hầu hết các loại cà phê hòa tan.

Về chi phí, cà phê hòa tan rẻ hơn và không cần bất kỳ thiết bị chuyên dụng nào để pha chế chúng, theo The Times of India.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X