Quản lý chuỗi cà phê khó hay dễ

Ngày nay, thị trường cà phê Việt Nam không chỉ đơn giản là những cửa hàng nhỏ lẻ rải rác hay những quán cóc, quán cà phê vỉa hè mà thị trường cà phê Việt Nam đã xuất hiện nhiều chuỗi cửa hàng cà phê với sự uy tín cao và được nhiều người dân ưa chuộng trên khắp đất nước. Vậy với vị trí địa lý và quy mô lớn như vậy thì quản lý chuỗi cà phê khó hay dễ.

Quản lý chuỗi cà phê khó hay dễ với người mới bắt đầu

Quản lý chuỗi cà phê quả thực không hề đơn giản đối với những người mới bắt đầu, bởi lẽ quản lý chuỗi cà phê cần phải nắm bắt và hiểu rõ rất nhiều vấn đề liên quan của chuỗi cửa hàng. Nếu một chuỗi cửa hàng cà phê cùng nằm trong một thành phố, việc quản lý sẽ đơn giản hơn và cũng khá thuận tiện để gặp gỡ, trao đổi và quản lý.

Quản lý chuỗi cà phê
Quản lý chuỗi cà phê quả thực không hề đơn giản đối với những người mới bắt đầu

Tuy nhiên nếu là mở rộng mô hình kinh doanh chuỗi cà phê tại nhiều vị trí địa lý khác nhau thì cần phải tìm hiểu kỹ càng về từng khu vực khác nhau, về văn hóa và lối sống của từng khu vực cửa hàng để có những cách quản lý và sự thay đổi phù hợp nhằm tạo ra nguồn doanh thu cao. Tuy nhiên dù có như thế nào, người mới bắt đầu trước khi thắc mắc quản lý chuỗi cà phê khó hay dễ thì cần nắm rõ mô hình kinh doanh để từ đó xây dựng và phát triển tốt nhất.

Những nguyên tắc cơ bản giúp bạn trả lời câu hỏi: “Quản lý chuỗi cà phê khó hay dễ ?”

Dòng tiền

Dòng tiền luôn là yếu tố quan trọng trong bất kì mô hình kinh doanh nào, dòng tiền chính là nguồn sống của doanh nghiệp, đặc biệt đối với mô hình chuỗi cà phê. Cần quản lý tốt các dòng tiền, quá trình thu chi và chi phí mở rộng chuỗi cà phê. Ngoài ra, hiện tại có rất nhiều các phần mềm hỗ trợ quản lý giúp kiểm kê được sự chênh lệch của việc thu chi nhanh chóng nhằm giúp quản lý nắm chắc dòng tiền của chuỗi cà phê.

Nguồn nguyên liệu

Chuỗi cà phê không chỉ cần nguồn nguyên liệu cho một cửa hàng, mà tất cả các cửa hàng nằm trong chuỗi cà phê phải có cùng nguồn nguyên liệu và đảm bảo chất lượng nguyên liệu giống nhau nhằm đảm bảo tính đồng nhất của sản phẩm, thành phẩm. Bên cạnh đó giá thành của nguồn nguyên liệu cũng ảnh hưởng nhiều đến việc kinh doanh của chuỗi cà phê, bởi lượng nguyên liệu cho một chuỗi cửa hàng là rất lớn, nên cân nhắc kỹ lưỡng khi chọn nhà cung cấp và nguồn nguyên liệu.

Sản phẩm

Đảm bảo sự nhất quán về chất lượng sản phẩm tại tất cả các cửa hàng thuộc chuỗi cà phê. Tuy nhiên cần linh động về menu của mỗi cửa hàng, đặc biệt là những cửa hàng tại các khu vực địa lý khác nhau dựa trên sự nghiên cứu về nhu cầu khách hàng riêng biệt của mỗi khu vực. Bên cạnh đó là các sản phẩm theo mùa, theo xu hướng – không ngừng học hỏi, thay đổi và phát triển để đánh dấu mình trên bản đồ rất nhiều chuỗi cửa hàng cà phê hiện nay.

Sản phẩm của quán
Sản phẩm của quán cần đa dạng về thể loại và tính chất

Xây dựng thương hiệu

Xây dựng hình ảnh thương hiệu mang một vai trò quan trọng trong việc quảng bá chuỗi cà phê. Ngoài ra hình ảnh thương hiệu cần được đồng nhất tại tất cả các cửa hàng thuộc chuỗi cà phê và trên tất cả các sản phẩm, ấn phẩm,.. nhằm mang lại sự uy tín và nét đặc trưng riêng của thương hiệu. Xây dựng hình ảnh thương hiệu chính là một bài toán khó nhưng mang lại hiệu quả bền vững và dài lâu.

Quản lý chuỗi cà phê khó hay dễ đều phụ thuộc vào bạn và sự cố gắng của chính bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X