Nên Pr Marketing cà phê như thế nào để tăng thương hiệu

Kinh doanh là phải đi đôi với marketing, thật vậy muốn kinh doanh tốt thì phải có năng lực marketing. Kinh doanh cà phê cũng không ngoại lệ, nếu các bạn có ý định mở quán cà phê thì hãy trang bị cho mình kỹ năng marketing thật tốt nhé! Vậy nên Pr Marketing cà phê như thế nào để tăng thương hiệu? Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé

Marketing là như thế nào

Muốn làm giỏi việc giỏi cái gì thì trước hết phải biết nó là gì? Nó như thế nào? Nói đơn thuần thì marketing là tiếp thị. Một số người cho rằng marketing là giới thiệu sản phẩm tới người tiêu dùng, nhưng thật ra marketing còn làm nhiều điều hơn nữa. Nó bao gồm tất cả những việc cần thực hiện để thu hút người tiêu dùng đến với sản phẩm của họ, và duy trì lâu dài.

Marketing bên trong

Sản phẩm chất lượng

Nên Pr Marketing cà phê như thế nào để tăng thương hiệu
Chất lượng là hàng đầu

Chất lượng sẽ là câu trả lời đầu tiên cho thắc mắc “nên  Pr Marketing cà phê như thế nào để tăng thương hiệu”. Bởi chất lượng sản phẩm sẽ quyết định rằng khách hàng có tiếp tục trở lại quán hay không.

Nếu đồ uống ngon thì khách hàng sẽ sớm ghé lại quán, nhưng ngược lại đồ uống không ngon thì họ sẽ chẳng ngần ngại mà lãng quên đi quán cà phê của bạn.

Thiết kế

Khách hàng tìm đến quán cà phê tức là muốn tìm kiếm niềm vui trong cuộc sống vì vậy những quán cà phê tẻ nhạt và không bắt mắt sẽ không phải lựa chọn của đại đa số khách hàng rồi.

Hãy tìm hiểu và sáng tạo ra một thiết kế phù hợp nhất với quán cà phê của bạn. Và đảm bảo rằng thiết kế của bạn sẽ không bị trùng lặp với bất cứ một ai, bởi nếu đẹp đến đâu mà giống nhau thì cũng không ấn tượng. Hãy tạo cho mình nét đặc trưng riêng để mỗi khi ai nhắc đến tên quán người ta sẽ hình dung ra “ diện mạo” của nó như thế nào.

Phục vụ

Bên cạnh đồ uống và thiết kế thì thái độ phụ vụ tốt sẽ luôn là điểm cộng để khách hàng đánh giá cho quán cà phê của bạn. Chẳng có ai lại không muốn bước vào những nơi làm cho bản thân cảm thấy thoải mái cả. Chúng ta sẽ phục vụ khách hàng bằng một thái độ vui vẻ và chu đáo nhất.

Marketing bên ngoài

Phát tờ rơi quảng cáo

Đây sẽ là sự lựa chọn đầu tiên cho công việc marketing bên ngoài. Bởi đây là phương pháp đơn giản, đỡ tốn kém nhưng lại mang lại hiệu quả cao.

Băng rôn

Trong dịp khai trương hay là các ngày lễ thì việc treo băng rôn trước cửa quán sẽ làm cho khách hàng chú ý tới quán của bạn hơn.

Khuyến mãi

Nên Pr Marketing cà phê như thế nào để tăng thương hiệu
Những chương trình khuyến mãi sẽ thu hút khách hàng

Khách hàng sẽ có xu hướng chú ý đến những sản phẩm khuyến mãi cho dù giảm ít hay nhiều. Điều đó sẽ làm cho nhiều người biết đến quán của bạn hơn.

Xây dựng thẻ thành viên

Đây sẽ là sợi dây gắn kết lâu dài sữa khách hàng và chúng ta, tất nhiên là đôi bên cùng có lợi. Chúng ta sẽ có thêm lợi nhuận còn khách hàng thì được nhận ưu đãi. Và tất nhiên thành viên nào cũng sẽ ghé quán mình thường xuyên mà thôi.

Marketing online

Trong thời đại công nghệ thông tin thì việc marketing trên mạng xã hội sẽ đem lại hiệu quả rất cao. Khách hàng sẽ truy cập thông tin trên mạng xã hội, và chúng ta cung cấp thông tin về sản phẩm cho họ. Có thể là facebook, you tube, instagram, zalo,…

Nên Pr Marketing cà phê như thế nào để tăng thương hiệu
Sử dụng mạng xã hội để marketing

Và công việc cuối cùng mà “nên Pr Marketing cà phê như thế nào để tăng thương hiệu” khuyên bạn nên làm đó chính là lập fanpage để kế nối với khách hàng, hãy lắng nghe những phản hồi và đóng góp của khách hàng để khắc phục những nhược điểm nhé.

Trên đây là hiểu biết về tôi trong việc marketing quán cà phê, nếu bạn còn biết  nên Pr Marketing cà phê như thế nào để tăng thương hiệu bằng cách khách thì hãy cho tôi biết với nhé, cảm ơn và hẹn gặp lại!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X