Cách Phối Trộn Ngon Từ Cafe Nguyên Chất

Tìm hiểu về nhiệt độ để rang cà phê phù hợp

Để quán cafe thật sự thu hút khách thì người pha chế cần nắm được bí quyết trong tỷ lệ trộn cafe, khiến tách cafe thơm ngon mang hương vị đậm đà. Qua đó, quán cafe của bạn tạo được ấn tượng riêng đối với khách hàng. Trên thực tế, ngoài sử dụng cafe nguyên chất, chất lượng thì việc phối trộn cafe để tạo phong cách riêng là điều mà các quán cafe cần biết.

1. Chọn cafe nguyên chất rang xay để phối trộn

Ngoài việc áp dụng tỉ lệ phối trộn cafe để tạo ra gu vị hấp dẫn, bạn cần sử dụng cafe rang xay nguyên chất vì các lý do sau:

Các nhà rang hiện đại chọn cafe nhân chất lượng nên cafe sau khi rang cho hương vị quyến rũ. Ngoài việc chọn nhân cafe tốt, nhà rang áp dụng quy trình rang tiên tiến, đánh thức hương vị trong cafe mà không cần tẩm hương như trước đây. Cafe sau khi rang và phối trộn sẽ phù hợp tất cả gu vị người dùng, kể cả gu đậm truyền thống hay gu nhẹ, hiện đại.

Cafe rang xay nguyên chất mang đúng hương vị của từng dòng cafe. Arabica với hàm lượng cafein thấp, hương thơm trái cây tự nhiên, vị ngọt mật ong. Robusta có hàm lượng cafein cao, hương vị đậm đà. Vì vậy, chọn cafe nguyên chất và áp dụng tỉ lệ phối trộn như hướng dẫn bạn sẽ tạo ra được hương vị cafe mong muốn. Cafe rang xay nguyên chất đảm sức khoẻ người tiêu dùng và đang là xu thế lựa chọn của khách. Vì vậy, chọn cafe nguyên chất sẽ thu hút khách đến với quán cafe của bạn.

2. Tỷ lệ trộn cafe nguyên chất pha phin

Để pha phin cafe ngon nhất bạn nên áp dụng tỉ lệ phối trộn các loại cafe như sau:

  1. Robusta 80% – Arabica 20%
  2. Robusta 70% – Arabica 30%
  3. Robusta 60% – Arabica 40%.

Nếu thiên về gu vị truyền thống, đậm hoặc trộn cafe để bán, bạn có thể chọn công thức 1. Trong công thức này độ đậm được tăng cường bởi hàm lượng Robusta. Nếu bạn thích hương thơm, bạn có thể chọn công thức 2, hoặc 3. Tuy nhiên, việc tăng hàm lượng Arabica sẽ làm cho tách cafe chua thanh. Vì vậy, khi pha phin, cần chú ý tỉ lệ phối trộn để tạo ra tách cafe đậm, thơm mà không chua.

3. Tỉ lệ mix cafe nguyên chất pha máy

Cách trộn cafe ngon là phải biết kết hợp ưu điểm các loại cafe với nhau. Cafe pha máy thiên về hương hơn là vị đắng đậm truyền thống của cafe pha phin. Vì vậy, bạn có thể phối theo tỷ lệ sau:

Sử dụng 100% cafe Honey Robusta để tạo ra ly cafe Espresso đậm, mượt.

Dùng 100% Arabica đối với khách thích hương và vị chua thanh nhẹ.

Đối với đại đa số khách, bạn có thể mix 70% Honey Robusta + 30% Arabica để làm nên ly cafe cân bằng, hương thơm quyến rũ.

Để có ly cafe pha máy ngon, bạn nên dùng Honey Robusta, sẽ cho cảm giác mượt, sạch, sang trọng hơn.

 

4. Cách trộn cafe nguyên chất ngon theo công thức

Ngoài cách phối trộn cơ bản để pha phin hoặc pha máy, các quán cafe muốn tạo nét riêng để thu hút khác hàng có thể phối trộn bột cafe theo các công thức sau:

Công thức Harmony Blend

Đây là cách pha trộn cafe thường được ứng dụng tại các không gian quán cafe sang trọng, pha máy. Tỷ lệ vàng: 30% Robusta – 70% Arabica. Cách pha trộn này tạo ra hương vị thơm ngon nhất. Tách cafe của bạn có vị ngọt thanh, không đắng như cafe khác.

Cách mix để tạo Passion Blend

Với cách phối trộn này, bạn cần phải đảm bảo tỷ lệ như sau: 70% Robusta – 30% Arabica.

Vị cafe đậm đà và thơm ngon hơn bất cứ loại cafe nào khác. Chính vì thế, một số người quen uống cafe ngọt nhẹ sẽ không thích ứng được khi thưởng thức món đồ uống này. Một số nhà rang giải quyết vấn đề này bằng cách canh thời gian khi rang. Làm sao để nó chuyển sang màu nâu là hoàn thành. Lúc này, cafe sẽ có được hương thơm, có một chút đắng và chua nhẹ, sau đó sẽ có vị ngọt vô cùng hấp dẫn.

Tỷ lệ mix cafe chuẩn Charm Espresso

Loại cafe này có tỷ lệ: Arabica 80% – Robusta 20%.

Bạn sẽ cảm nhận được vị chua ngọt vô cùng hấp dẫn của Arabica nguyên chất. Cùng với đó là chút vị đắng của Robusta. Charm Espresso sẽ rất phù hợp cho loại cafe đá, sẽ ngon hơn với chút sữa tươi. Tỉ lệ mix này sẽ tạo ra hương vị phù hợp với các bạn nữ, nhẹ nhàng lại nồng đượm cuốn hút.

Cafe vốn không chỉ đơn thuần là một loại thức uống mà nó mang cả một nền văn hóa riêng. Không chỉ tập trung vào việc lựa chọn hạt cafe chất lượng, sử dụng cafe nguyên chất để có một ly cafe ngon bạn cần nắm về tỷ lệ trộn cafe để tạo nên sự hòa quyện giữa những hương vị khác nhau. Hy vọng, qua bài viết trên, bạn sẽ đã có thêm kinh nghiệm hữu ích, giúp tăng sức hút cho quán cafe của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X